VAN ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN (16 Sản phẩm)

VAN ĐIỆN - MOTORIZED VALVES

Van điện (motorized valve) là van điều khiển bằng điện được trang bị động cơ điện hay còn có tên gọi chính xác hơn là bộ tác động điện (electric actuator) truyền động trực tiếp với ti van hay thông qua cơ cấu bánh răng để tăng lực đóng mở đối với các van có kích thước lớn. Van điện có thể là van bi điện, van bướm điện dùng động cơ điện kiểu góc quay (quarter-turn) hay cũng có thể là van cầu, van màng dùng với động cơ điện có hành trình kiểu tịnh tiến (linear).

Van điện có những ưu điểm nổi bật như có thể điều khiển từ xa tại phòng điều khiển hoặc bảng điều khiển tại chỗ, vận hành hiệu suất cao đối với những van có kích thước lớn, có thể vận hành ở những vị trí xa, khó tiếp cận, nơi có khả năng gậy nguy hại cho người vận hành. Để nâng cao khả năng tự động hóa, van điều khiển bằng điện được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy điện, nhà máy hóa chất, trong ngành xi măng. Van điện đặc biệt được sử dụng nhiều trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí, trong các hệ thống chiller và làm lạnh công nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, xuất xứ cho dòng van điều khiển bằng điện từ các nước phát triển có nền công nghệ cao như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, các nước trong khối EU, G7

Qua thời gian sử dụng vận hành, dòng van điện Hàn Quốc đã chứng minh được những ưu điểm nổi trội về giá thành, chất lượng, độ an toàn và khả năng cung ứng hàng nhanh chóng ... nên đã được chọn lắp đặt trong các công trình quan trọng như sân bay, trong các tòa nhà trung tâm thương mại lớn, trong các nhà máy của những thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới hiện nay.