VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN (8 Sản phẩm)

Van bi điều khiển điện nhập khẩu là một loại van được dùng để điều khiển, giúp cho việc thực hiện những thao tác khác nhau một cách dễ dàng hơn.

 

Van bi điều khiển điện nhập khẩu là một loại van được dùng để điều khiển, giúp cho việc thực hiện những thao tác khác nhau một cách dễ dàng hơn.

Van bi điều khiển điện nhập khẩu là gì?

Van bi điều khiển điện nhập khẩu hay còn có một số tên gọi khác là van bi điều khiển bằng điện, van bi điện (electric actuator ball valve),.... là dòng van bi được dùng để điều khiển đóng - mở, hoạt động dựa trên công tơ điện. Van bi điều khiển điện nhập khẩu thường sử dụng với những điện áp: 220V, 380V, 24V thì đảm bảo cho công tơ hoạt động bình thường, công dụng của loại van bi này chính là điều tiết, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy thuộc nhiều dòng vật chất khác nhau như dòng chảy dạng khí nén, dạng lỏng, hơi nòng,...t

van-bi-dieu-khien-dien-nhap-khau

Van bi điều khiển điện nhập khẩu 01

Cấu tạo của van vi điều khiển điện nhập khẩu  như thế nào?

Cấu tạo của van bi điều khiển điện nhập khẩu khá đơn giản, chỉ gồm 2 bộ phận chính là thân van bi và bộ điều khiển. Phần thân van được chế tạo từ kim loại là inox hay chế tao bằng nhựa, điều này giúp cho van có thể chịu đựng và làm việc trong nhưng môi trường hoạt động khắc nghiệt khác nhau. Bộ điều khiển bằng điện được chế tạo từ hợp kim của nhôm, có lớp chống bám bụi, chống nước bên ngoài bằng epoxy, từ đó có tác dụng hiệu quả trong việc chống thấm và chống bám bụi .

Nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện nhập khẩu?

Khi nguồn điện được cấp cho van phù hợp, công tơ sẽ quay dẫn đến tạo ra một lực được truyền đến trục van. Trục van của công tơ liên kết với bộ điện bằng hệ thống bánh răng cưa, hệ thống bánh răng sẽ chuyển động theo mô tơ. Khí đó, trục van nhận được lực truyền đến sẽ truyền xuống bi van tại phần thân, khi đó chu trình đóng- mở được thực hiện.

Van bi điều khiển điện nhập khẩu 02

Van bi điều khiển điện nhập khẩu 02

Khi hết một quá trình, van bi điều khiển điện sẽ giữ nguyên trạng thái ban đầu. Trường hợp mất điện, chu trình chưa thực hiện xong, phần mô tơ có sẵn thêm bộ phận trục quay bằng tay, người dùng sẽ tiếp tục vận hành nốt chu trình bằng trục quay này.Các loại van bi điều khiển điện nhập khẩu:Hiện nay có 2 loại van bi điều khiển điện nhập khẩu đó là van bi điều khiển điện dạng tuyến tính (thuộc dạng điều khiển đóng-mở nhiều góc khác nhau từ 0 đến 90 độ, tín hiệu 20mA); và van bi điều khiển điện dạng ON/OFF (thuộc kiểu van hoạt động ở cả 2 trạng thái hoặc đóng hoặc mở hoàn toàn)Như vậy, http://vandieukhien.com.vn/  đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về van bi điều khiển điện nhập khẩu. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ và nguyên lý hoạt động bạn cần biết