VAN CẦU TUYẾN TÍNH (5 Sản phẩm)

Một trong những dòng van được mệnh danh như là trái tim của hệ thống để điều khiển dòng lưu chất chính là van cầu tuyến tính.

 Van cầu tuyến tính chính là một trong những dòng van quyết định khá nhiều trong sự vận hành thông suốt của các hệ thống điều khiển. Nó thường được ví giống như trái tim của cả hệ thống. Vậy loại van tuyến tính này có những đặc điểm gì? Cấu tạo và ứng dụng của van ra sao?

Van cầu tuyến tính

Van cầu tuyến tính khí nén AUTOMA 

Van cầu tuyến tính là gì?

Van cầu tuyến tính thường được gọi với nhiều tên khác nhau. Nó được dùng nhằm điều khiển những thông số của dòng lưu chất sau van như là áp suất, lưu lượng dòng chảy hay nhiệt độ. Nó hoạt động bằng cách đóng mở van theo tín hiệu điều khiển mà nó nhận được ở hệ thống trung tâm khi đã được so sánh giữa thông số cài đặt mong muốn và các thông số đo được của cả quá trình.

Cấu tạo của van cầu tuyến tính như thế nào?

Van cầu tuyến tính được chia ra làm các phần nư thân van, bộ tác động actuator và bộ điều khiển positioner, trong đó:

  • Thân van được làm từ những vật liệu chắc chắn và có 2 kiểu thường được sử dụng là chuyển động tịnh tiến và góc quay.
  • Bộ tác động của van là nơi sinh ra lực để giúp van được đóng mở. Lực có thể cấp cho bộ này có thể là nguồn điện, khí nén hay thủy lực.
  • Bộ điều khiển của van là nơi nhận tín hiệu điều khiển so sánh với tín hiệu nội tại của van để có thể đưa ra được chỉ thị điều khiển cho bộ tác động ra lực nhằm dịch chuyển ty van  tương ứng với độ lớn của hệ tín hiệu điều khiển.

Ứng dụng của van cầu tuyến tính là gì?

Van cầu tuyến tính

Van cầu tuyến tính điện AUTOMA

Với tính chất quan trọng trong các hệ thống sản xuất, van cầu tuyến tính cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi sản xuất, cụ thể như:

  • Van cầu tuyến tính điều khiển áp suất. Khi đó, nó sẽ trở thành một chiếc van để điều áp cho hệ thống, mọi hoạt động van sẽ trở nên nhạy bén và chính xác vô cùng.

 

  • Sử dụng như một chiếc van để điều khiển nhiệt độ với một độ chính xác vượt trội.
  • Van ứng dụng trong hoạt động điều chỉnh lưu lượng. Nó sẽ làm nhiệm vụ đóng mở lưu lượng cho một hệ thống đo đếm thông qua khả năng duy trì và tuyến tính của van.

Nên chọn van cầu tuyến tính như thế nào?

Nhu cầu sử dụng van cầu tuyến tính ngày một tăng cao, vì thế việc lựa chọn được một sản phẩm chất lượng là một trong những điều quan trọng. Khi lựa chọn van, hãy lưu tâm đến những thông số như nhiệt độ, môi chất hay áp lực để tìm được một chiếc thân van phù hợp . Cùng với đó là xem xét cấp lực làm việc của van, cũng như khả năng chịu đựng sự ăn mòn và mài mòn theo thời gian. Đó chính là một số đặc điểm của van cầu tuyến tính. Để có thể nắm rõ hơn về các loại van này, hãy truy cập ngay vào website http://vandieukhien.com.vn/

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ và nguyên lý hoạt động bạn cần biế