VAN DAO ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN (1 Sản phẩm)

Van dao điều khiển khí nén hay còn gọi là van cổng điều khiển khí nén hoặc van xẻng điều khiển bằng khí nén.

 

Van dao điều khiển khí nén là một trong những sản phẩm quen thuộc trong hệ thống điều khiển nước trong công nghiệp. Vậy so với các dòng van trên thị trường van dao điều khiển khí nén nhập khẩu có gì đặc biệt? Có cấu tạo và ưu điểm như thế nào? Hãy cùng

Van điều khiển tìm hiểu về loại van này nhé!

Van dao điều khiển khí nén là gì?

Van dao điều khiển khí nén hay còn có tên gọi khác là van cổng dao điều khiển khí nén. Đây là một loại ván công nghiệp được gắn ở thiết bị nén giúp đóng mở hệ thống khi hoạt động.

Van dao điều khiển khí nén sản phẩm công nghiệp được sử dụng hiện nay.

Van dao điều khiển khí nén sản phẩm công nghiệp được sử dụng hiện nay.

Van dao điều khiển khí nén nhập khẩu được sử dụng lưỡi cắt để cắt qua các chất rắn hoặc các chất lỏng có kết cấu đặc. Van sử dụng phù hợp với môi trường chất lỏng và rắn như xi măng, bùn, than, nước thải,...

Cấu tạo của van dao điều khiển khí nén nhập khẩu

Có cấu tạo đơn giản, van dao điều khiển khí nén nhập khẩu gồm 2 bộ phận chính: bộ truyền khí nén và thân van.

  • Bộ truyền khí nén: Là bộ phận chính đóng vai trò quan trọng của van khí khí nén. Nhờ lực của khi nén giúp xi lanh di chuyển lên xuống. Hiện nay bộ truyền được sử dụng hầu hết bằng nhôm vì vậy khá bền và có độ thẩm mỹ cao.
  • Thân van: Sử dụng chất liệu có thể chịu đựng với các tác động ngoài môi trường như  gang, thép để đảm trong quá trình sử dụng van có thể được sử dụng một cách tốt nhất.

Nguyên lí hoạt động của van dao điều khiển khí nén nhập khẩu

Với mục tiêu để người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng nhất vì vậy nguyên lí hoạt động van dao điều khiển khí nén xuất khẩu khá đơn giản. Van dựa theo nguyên lí đóng mở van.

Có nguyên lí hoạt động đơn giản, dễ dàng.

Có nguyên lí hoạt động đơn giản, dễ dàng.

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn cấp cho van một lượng khí, khí vừa chuyền sẽ được đi vào bộ điều khiển tác động lên xi lanh khiến xi lanh lên xuống đóng hoặc mở van. Đây là cách hoạt động chính của van điều khiển khí nén.  

Ưu điểm của van dao điều khiển khí nén nhập khẩu

Được ứng dụng rất nhiều trong thực tế vì vậy van dao điều khiển khí nén nhập khẩu mang đến cho người dùng rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Một vài những ưu điểm mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng van như sau:

  • Van có thể sử dụng được trong các môi trường đặc chất rắn hoặc chất đặc.
  • Đa dạng kích cỡ, thương hiệu giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Hoạt động theo công nghệ tự động vì vậy hạn chế sử dụng sức người.
  • Có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Thời gian đóng mở nhanh chóng.
  • Giá thành lắp đặt hợp lí, thích hợp cho những công trình cần sử dụng lượng van lớn.

Có thể nói van dao điều khiển khí nén nhập khẩu là một thiệt bị vô cùng hữu ích và có thể sử dụng ở rất nhiều các điều kiện khác nhau. Vì vậy bạn có thể tham khảo vào lựa chọn được những sản phẩm phù hợp bạn nhé!

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ và nguyên lý hoạt động bạn cần biết