VAN ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN (12 Sản phẩm)

VAN KHÍ NÉN - PNEUMATIC VALVES

Trong môi trường yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vận hành, phòng chống cháy nổ thì van khí nén (pneumatic valves) sẽ ưu tiên được lựa chọn do đáp ứng tốt các tiêu chí đã nêu. Thêm một ưu điểm nổi trội của van điều khiển khí nén là khả năng đáp ứng nhanh gần như tức thời, độ trễ rất nhỏ trong các pha điều khiển. Điều này đặc biệt quan trọng trong các quá trình điều khiển nhiệt độ, điều khiển áp suất hay lưu lượng đòi hỏi độ chính xác cao và tin cậy.

Van khí nén có thể điều khiển từ xa tại phòng điều khiển trung tâm hoặc từ tủ điều khiển tại chỗ, vận hành hiệu suất cao đối với những van có kích thước lớn, có thể được lắp đặt ở những vị trí xa hoặc trên cao nơi khó tiếp cận, nơi có khả năng gây nguy hại cho người vận hành. Với các tính năng ưu việt đó, van điều khiển khí nén đã góp phần nâng cao khả năng tự động hóa cho các nhà máy công nghiệp, nhà máy điện, nhà máy hóa chất, trong ngành xi măng, ngành thực phẩm đồ uống, ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi...

Về cấu tạo, van khí nén sử dụng bộ tác động khí nén, nhiều khi gọi động cơ khí nén (pneumatic actuator) biến năng lượng khí nén thành chuyển động quay (rotary) hay chuyển động tịnh tiến (linear) để đóng mở van theo yêu cầu. Van điều khiển khí nén đa dạng về chủng loại, có thể là van bi khí nén, van bướm khí nén đóng mở theo góc quay 0~90o hoặc van cầu khí nén, van màng khí nén đóng mở theo hành trình tịnh tiến lên xuống.