Bạn đã hiểu hết về van bi nhựa điện chưa?

Bạn đã hiểu hết về van bi nhựa điện chưa?

Bạn đã hiểu hết về van bi nhựa điện chưa?

08:19 - 19/07/2019

Van bi là một linh kiện quan trọng, cần thiết trong hệ thống đường ống.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van bi là một linh kiện quan trọng, cần thiết trong hệ thống đường ống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van bi, nhưng van bi nhựa điện vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Các bạn hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu khái niệm của van bi điện nhựa, ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng van bi nhé.

 

Van bi điện nhựa là gì?

Van bi điện nhựa được sử dụng để điều tiết dòng chảy lưu chất trong hệ thống đường ống, là một thiết bị cơ khí được lắp thêm bộ chuyền động bằng điện, có góc quay, góc đóng mở nhỏ hơn hoặc bằng chín mươi độ. Loại van bi này thường được lắp thêm một chiếc đĩa làm từ nhựa, đục lỗ xuyên qua tâm.

Khi chiều của lỗ song song với dòng chảy lưu chất nghĩa là van đã được mở ra hoàn toàn. Còn khi chiều của lỗ nằm vuông góc với dòng chảy lưu chất nghĩa là van đang ở trạng thái đóng. Khi sử dụng, chúng ta đóng mở van bằng cách vặn tay gạt được lắp phía trên trục van theo một góc vuông.

Ưu, nhược điểm của van bi nhựa điện

Điểm cộng lớn nhất của van bi điện nhựa là có tần suất đóng mở cực nhanh, chịu được áp lực cao, khi góc mở đạt tối đa thì không gây ra ảnh hưởng đến áp suất và hướng của dòng chảy lưu chất.

Vì được làm từ chất liệu nhựa và hợp kim cao cấp nên độ bền của van bi điện nhựa rất cao, có thể vận hành hoàn hảo trong nhiều giờ đồng hồ liên tục với chu kỳ đóng mở nhanh. Loại van bi này có thể chịu được áp suất khá lớn, trên dưới một nghìn bar và chịu được nhiệt độ dưới năm trăm độ C.

Đối với những nhà máy sản xuất hóa chất thì van bi điện nhựa là một sự lựa chọn hoàn hảo vì nó ít bị ăn mòn. Khi van bi bị hỏng, bạn có thể dễ dàng tiến hành thay thế, sửa chữa mà không tốn nhiều chi phí.

Khi sử dụng van bi điện nhựa, chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:

● Van bi không điều chỉnh được lưu lượng chảy qua như van tiết lưu.

● Bạn nên để chất lỏng chảy qua van hoàn toàn rồi mới được đóng van, tránh trường hợp van bị nứt, hỏng do chất lỏng tồn lại.

● Cần lựa chọn được nhà phân phối van bi điện nhựa uy tín vì trên thị trường có rất nhiều mặt hàng kém chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp van bi nhựa điện đảm bảo, có giá thành hợp lý với nhiều khuyến mãi hấp dẫn thì hãy truy cập ngay vào website trực tuyến vandieukhien.com.vn nhé. Chúc bạn mua được những sản phẩm van bi ưng ý!