Những ưu điểm khi lựa chọn sử dụng van bi inox

Những ưu điểm khi lựa chọn sử dụng van bi inox

Những ưu điểm khi lựa chọn sử dụng van bi inox

09:34 - 21/05/2020

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị điều tiết lưu chất và mỗi thiết bị đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng hệ thống và mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì thế mà mỗi khi khách hàng lựa chọn đều rất phân vân, và chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc rằng có nên sử dụng van bi inox hay không và điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Trước khi quyết định sử dụng thiết bị nào đó thì ta cần phải hiểu rõ về nó và van bi bằng inox cũng vậy. Van bi là thiết bị được sử dụng để điều tiết hướng đi của dòng chảy thông qua việc đóng mở một bộ phận là bi ở giữa thân van. Thiết bị này được sử dụng rất phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, hệ thống nước dân dụng,...

Những ưu điểm mà van bi mang lại

Van bi có thiết kế không hề phức tạp mà ngược lại rất đơn giản, chính vì thế  chúng mang đến hiệu quả hoạt động tốt và tính chính xác cao. Van có thiết kế khá nhỏ gọn nên có thể dễ dàng sử dụng và lắp đặt tại nhiều hệ thống cũng như nhiều vị trí. Bên cạnh đó, việc bảo trì, thay thế van cũng rất dễ dàng, không tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí khi có thể thay từng chi tiết. Van bi đảm bảo lưu lượng lưu chất qua đường ống sẽ không bị giảm, luôn đảm bảo theo đúng yêu cầu, điều này giúp quá trình sản xuất được dễ dàng hơn nhiều.

Có nên lắp đặt van bi bằng inox cho hệ thống

Inox là chất liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đối với thiết bị van cũng vậy. Thứ nhất inox là kim loại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại khác nhưng inox lại có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị ăn mòn hay hoen gỉ, nên có độ bền cao rất phù hợp để dùng trong nhiều môi trường chất lỏng khác nhau như bazo, axit, dầu mỏ,... Thứ hai, inox không bị gỉ sắt nên có tính an toàn và vệ sinh cao phù hợp để dùng trong hệ thống sản xuất nước giải khát,  bia, nước sạch,... Chính vì thế mà van bi inox được sử dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả các hệ thống, đặc biệt hệ thống cung cấp nước sạch, nước thải…

Lưu ý khi sử dụng van bi bằng inox

Khi sử dụng van bi bằng inox bạn cần phân biệt được đâu là thiết bị inox xịn và mạ inox. Tuy chúng có bề ngoài khá giống nhau, thế nhưng chất lượng thì hoàn toàn khác xa, inox mạ sau thời gian ngắn sẽ dễ dàng bị hoen gỉ, giảm chất lượng. Để có thể mua được van bằng inox xịn thì bạn cần phải có kinh nghiệm dày dặn để phân biệt, nếu không bạn chỉ cần chọn mua hàng tại địa chỉ uy tín.

Qua những thông tin trên của vandieukhien.com.vn chắc hẳn bạn đã có thể quyết định nên sử dụng van bi inox cho hệ thống của mình hay không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hay muốn tham khảo thêm van bi bằng inox, bạn hãy truy cập tới vandieukhien.com.vn nhé.