Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van...

Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van tuyến tính điện

Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van tuyến tính điện

14:33 - 27/06/2019

Van tuyến tính là một trong những thiết bị có mặt trong hầu hết các hệ thống, động cơ khác nhau, mang tới những lợi ích cũng như những ưu điểm khi sử dụng là vô cùng cao.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van tuyến tính là một trong những thiết bị có mặt trong hầu hết các hệ thống, động cơ khác nhau, mang tới những lợi ích cũng như những ưu điểm khi sử dụng là vô cùng cao. Một trong đó phải kể tới dòng van tuyến tính điện, một dòng van tuyến tính được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay trên thị trường. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để biết rõ hơn những thông tin về van tuyến tính cũng như dòng van tuyến tính điện hiện nay nhé.

Van tuyến tính là gì

Van tuyến tính là một trong những dòng van điều khiển hoàn toàn từ tín hiệu. Bên cạnh những dòng van khác trên thị trường như van nén, van khí,… van tuyến tính là một trong những dòng van được sử dụng phổ biến, được bán ở hầu hết các đơn vị cung cấp khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của van đó là khả năng giúp người sử dụng có thể có được lưu lượng đầu ra theo ý muốn mà không cần thông qua hệ thống cơ nào, từ đó người dùng có thể điều tiết lưu lượng phù hợp với nhu cầu. Với thiết bị này, những thông số như áp suất, nhiệt độ sẽ được đặt ở mức phù hợp nhất với yêu cầu của người sử dụng.

Đây được đánh giá là một dòng van tự động, có ứng dụng cao trong cuộc sống, van được dùng để đo các thiết bị cảm biến, nhờ độ nhạy bén và chính xác cao. Trong hoạt động, sản xuất van cũng được sử dụng vô cùng linh hoạt ở nhiều thiết bị, lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Tìm hiểu về van tuyến tính điện

- Các loại van tuyến tính điện

Hiện nay trên thị trường, có hai loại van tuyến tính điện được sử dụng rộng rãi và phổ biến đó là dòng van tuyến tính điện thân hai ngã và dòng van tuyến tính điện thân ba ngã.

- Cấu tạo của van tuyến tính điện

Van tuyến tính điện được thiết kế kết hợp với động cơ điện cũng như truyền động qua bán răng, do vậy thời gian đóng mở của van điều khiển điện thường lâu hơn, cũng như ảnh hưởng đáng kể tới độ nhạy bén của thiết bị. Tuy nhiên, các dòng van tuyến tính điện mang lại sự chính xác cao hơn nhiều, kể cả những thay đổi nhỏ, cũng đều được van ghi nhận chính xác.

Van được hoạt động nhờ hoạt động cơ điện kết hợp với hệ thống chuyển động bánh răng, tạo quá trình hoạt động vô cùng êm ái, tạo độ bền cao cho van.

Những dòng van tuyến tính cũng như van tuyến tính điện mang tới cho người tiêu dùng những tính năng cũng như ưu điểm vô cùng nổi bật, xứng đáng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn cho nhu cầu của mình