Những ưu điểm tuyệt vời của van điều khiển...

Những ưu điểm tuyệt vời của van điều khiển nhiệt độ

Những ưu điểm tuyệt vời của van điều khiển nhiệt độ

15:06 - 26/09/2019

Trong ngành điện tử và đồ dùng dân dụng, việc điều khiển nhiệt độ của thiết bị một cách tự động là rất tiện lợi.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Trong ngành điện tử và đồ dùng dân dụng, việc điều khiển nhiệt độ của thiết bị một cách tự động là rất tiện lợi. Chính vì thế, mà một thiết bị không thể thiếu dùng để khống chế, ổn định nhiệt độ cho các nồi nấu, hầm sấy, lò sấy,… đó chính là van điều khiển nhiệt độ. Sản phẩm này có những loại nào, ưu điểm ra sao? Để trả lời câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Phân loại van điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển bằng nhiệt độ dùng để điều khiển nhiệt độ theo mong muốn tùy ý. Có 2 loại chính: Van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện.

 

Ưu điểm của từng loại van điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén

Ưu điểm lớn nhất của van điều khiển bằng khí nén đó là có độ bền cao, độ chính xác tuyệt đối, thời gian đáp ứng nhanh chưa đầy 3s. Nó được ứng dụng trong các nguồn nhiệt dùng để sấy, hấp, … Cụ thể sản phẩm được dùng trong lò hấp bia, điểu khiển dầu nóng, nồi hơi, điều khiển lưu lượng nhiệt độ cho máy dệt,… Van có thể chịu được nhiệt độ tối đa là 350 độ C. Nên rất phổ biến trong các thiết bị, đồ dùng dân dụng. Ngoài ra, van có giá thành tương đối phải chăng, dễ sử dụng do đó được sử dụng nhiều.


Van điều khiển nhiệt độ bằng điện

Van có ưu điểm nổi bật đó là chạy rất nhuyễn vì có bộ phận truyền qua trục vít. Đối với những thiết bị muốn thay đổi nhiệt độ chậm rãi, từ từ thì van điều khiển bằng điện là hoàn toàn thích hợp vì tốc độ làm việc của van rất chậm do đó thời gian đóng mở của van lên đến 90 – 120s. Hơn thế nữa, van còn có giá thành rẻ, kết cấu đơn giản, dễ sử dụng.

Nên mua van điều khiển nhiệt độ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ sở phân phối van điều khiển nhiệt độ đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn một cơ sở có uy tín, chất lượng tốt, giá thành phải chăng là điều không hề dễ dàng. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Tinh Hà. Đây là công ty chuyên phân phối các loại van điều khiển được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, Italy như TOMOE – Japan, AUTOMA – Korea, VALBIA – Italy,… Đến với công ty Tinh Hà, khách hàng sẽ có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tuyệt vời nhất và được làm việc với đội ngũ tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp và đón nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.