Tìm hiểu về các loại van trong hệ thống khí...

Tìm hiểu về các loại van trong hệ thống khí nén

Tìm hiểu về các loại van trong hệ thống khí nén

13:05 - 23/12/2019

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm van khí nén được sử dụng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại van trong khí nén trên thị trường hiện nay.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Tự động hoá cơ khí là một trong những lĩnh vực quan trọng và cần thiết trong cuộc sống con người. Trong tự động hoá cơ khí, van khí nén là một sản phẩm có công dụng đặc biệt được thiết kế như một chiếc cửa đóng mở liên hoàn giúp tạo ra các dòng chảy vật chất chuyển động trong các hệ thống dẫn truyền. Van khí nén đúng như tên gọi là sản phẩm sử dụng năng lượng khí nén làm động lực giúp công cụ này có khả năng đóng mở. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm van khí nén được sử dụng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại van trong khí nén trên thị trường hiện nay. 

Một số sản phẩm van khí nén được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng có thể kể đến bao gồm:

Van điều chế khí

Van điều chế khí là loại van điều khiển áp suất. Thông thường trong sử dụng, van điều chế khí còn có tên gọi khác là van giảm áp suất với công dụng kiểm soát áp suất ngay từ đầu. Áp lực và khí quyển chính là hai công cụ chính giúp van điều chế khí hay còn gọi là van giảm áp có thể thay đổi lưu lượng áp suất bên trong. Xét về tính ứng dụng, van giảm áp suất được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm máy thu hoặc thiết bị dự trữ khí áp như bình ắc quy để phòng ngừa các áp lực quá mức.

 Van điều khiển dòng chảy

Là sản phẩm van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống khí nén, van điều khiển dòng chảy được sử dụng để điều chỉnh và định hướng vận tốc của xi lanh và động cơ bên trong bộ phận đường ống của các sản phẩm máy móc thiết bị. Van điều khiển dòng chảy sử dụng cho hệ thống khí nén có cấu tạo đơn giản bao gồm hai cấu hình người được sử dụng theo hai mục đích khác nhau một đóng và một mở. Van đóng hoạt động ngăn cản dòng chảy vật chất trong khi cánh van còn lại là cánh van mở sẽ hoạt động để mở dòng chảy.

Các sản phẩm van điều khiển bằng khí nén là công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống con người. Van khí nén được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: hệ thống đường ống vận chuyển chất lỏng và hệ thống máy móc trang thiết bị kỹ thuật dùng trong xây dựng và công nghiệp. Hiện nay, các sản phẩm van khí nén xuất hiện rất nhiều trên thị trường tuy nhiên hãy lựa chọn chúng tôi công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Tinh Hà để có thể sở hữu các loại van khí nén chất lượng với giá thành vô cùng hợp lý và phải chăng.