Van điều khiển là gì? Các loại van điều...

Van điều khiển là gì? Các loại van điều khiển phổ biến nhất

Van điều khiển là gì? Các loại van điều khiển phổ biến nhất

14:53 - 07/10/2019

Bạn đã từng biết đến các công dụng cũng như ưu điểm của các loại van điều khiển được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay hay chưa? Thêm vào đó, bạn có biết được có những loại van điều khiển nào hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được van điều khiển là gì cùng

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Bạn đã từng biết đến các công dụng cũng như ưu điểm của các loại van điều khiển được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay hay chưa? Thêm vào đó, bạn có biết được có những loại van điều khiển nào hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được van điều khiển là gì cùng các loại van điều khiển phổ biến nhất trên thị trường nhé!

 

Van điều khiển là gì?

Là một loại sản phẩm được sử dụng trong hoạt động công nghiệp, hệ thống ống dẫn trong các nhà máy cũng như các công việc ở gia đình hàng ngày, Van điều khiển đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác hoàn thành các sản phẩm nhanh hay chóng của cơ sở doanh nghiệp khi vận hành máy móc.

 

Van điều khiển đa dạng chủng loại và mẫu mãVan điều khiển đa dạng chủng loại và mẫu mã

Trước đây, người ta sử dụng các loại van quay tay làm mất sức người cũng như hiệu suất công việc giảm đi. Cho nên, với sự cải tiến của khoa học kỹ thuật, sản phẩm van điều khiển ra đời khiến cho công việc vận hành máy móc diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.Van điều khiển hoạt động dựa theo nguyên lý đóng mở công tác có dòng điện chạy qua. Nên con người chỉ cần đứng ở nguồn điện và điều kiển hoạt động của van, thay vì trước đây trực tiếp đến vận hành.

Các loại van điều khiển.

Dựa vào điều kiện vận hành, chúng ta chia van điều khiển thành hai loại:

+ Van điều khiển bằng điện: Sử dụng nguồn điện để làm quay trục van tạo ra hoạt động đóng mở của van. (Gồm một số loại như: Van cầu; Van 3 ngã, van bi, van bướm…)

+ Van điều khiển bằng khí nén: Bộ điều khiển bằng khí nén kết nối trực tiếp với trục quay làm tắt mở van dưới dạng ON/OFF. (Gồm một số loại như: Van cầu, van 3 ngã, van bi, van bướm, van xiên..)

 

Van điều khiển đa dạng chủng loại và mẫu mãVan điều khiển đa dạng chủng loại và mẫu mã

Dựa vào mục đích sử dụng, người ta chia van điều khiển tự động thành những loại:

+ Van điều khiển lưu lượng: là thiết bị chuyên dụng cho các nhà máy sản xuất muốn điều khiển lưu lượng cho nước, hơi, dầu.

+ Van điều khiển áp suất: Sử dụng cho các nhà máy công nghiệp nhằm điều khiển áp suất đúng chuẩn.

+ Van điều khiển nhiệt độ: Thường được dung để khống chế hay ổn định nhiệt độ cho các lò sấy công nghiệp, nồi nấu, hầm sấy tại các nhà máy bia, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,…..

Trên đây là những thông tin về Van điều khiển cùng một số loại van điều khiển thông dụng trên thị trường hiện nay. Để có được những trải nghiệm tốt về các sản phẩm van điều khiển, mời bạn ghé qua các sản phẩm trên hệ thống website https://vandieukhien.com.vn của chúng tôi và nhận về những sản phẩm chất lượng cùng mức giá phải chăng.