Các loại van điều khiển khí nén có trên thị...

Các loại van điều khiển khí nén có trên thị trường hiện nay

Các loại van điều khiển khí nén có trên thị trường hiện nay

11:18 - 10/03/2020

Van khí nén là sản phẩm rất phổ biến trong sản xuất hiện nay và luôn được mọi người lựa chọn sử dụng. Thế nhưng van điều khiển khí nén có những ưu điểm gì cũng như gốm có những loại nào thì không phải người sử dụng nào cũng nắm rõ. Nếu vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều trên nhé.&a

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van khí nén là sản phẩm rất phổ biến trong sản xuất hiện nay và luôn được mọi người lựa chọn sử dụng. Thế nhưng van điều khiển khí nén có những ưu điểm gì cũng như gốm có những loại nào thì không phải người sử dụng nào cũng nắm rõ. Nếu vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều trên nhé.

Ưu điểm của van khí nén 

Đây là thiết bị có khả năng truyền đi rất xa nhờ vào ưu điểm của khí nén khi có nhớt động học và tổn thất áp suất rất nhỏ trên đường dẫn. Đồng thời, van cũng có khả năng truyền đi rất xa khi khí nén có thành phần với trọng lượng rất nhỏ, khả năng giãn nở vì áp suất lớn nên có thể đạt tốc độ rất cao trong khi di chuyển. 

Ưu điểm không thể không kể đến của van khí nén chính là thiết kế gọn nhẹ, đặc biệt giảm được trọng lượng và kích thước của hệ thống, giúp van có thể lắp đặt tại nhiều nhà máy dù có diện tích nhỏ hẹp.  

Dù có kích thước nhỏ nhưng van điều khiển khí nén vẫn đảm bảo khả năng sản xuất khi nâng cao áp suất làm việc. Máy có khả năng chịu nén cao nên có thể dễ dàng hoạt động với tốc độ cao mà vẫn có thể đảm bảo ít xảy ra va chạm nhất.

Van khí nén cũng đảm bảo mang đến độ an toàn cao nhất trong quá trình sản xuất khi có thể dễ dàng quan sát mạch thủy lực, mọi điều khiển đều được truyền đi và thực hiện chính xác. Đặc biệt, van khí nén còn được lắp đặt thêm van an toàn. 

Những loại van khí nén trên thị trường hiện nay 

  • Van bướm điều khiển khí nén là thiết bị đóng mở dùng để điều khiển lưu chất trên đường ống và giúp đảm bảo lưu lượng. Van có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt cũng như thay thế. Van có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.
  • Van bi khí nén gồm có nhiều loại như van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh, van bi 2 cửa hoặc 3 cửa. Van bi thường được làm bằng chất liệu cao cấp như inox 304, có độ bền cao, khả năng chịu áp suất lớn lên đến 60 bar. Van thường được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu an toàn, vệ sinh cao như hệ thống nước sạch, nước thải…
  • Van cổng dao khí nén là thiết bị được sử dụng trong các lưu chất có tính ăn mòn cao. Thiết bị được sử dụng trong các ngành như công nghiệp chế biến giấy và bột giấy.

Trên đây là những ưu điểm cũng như các loại van điều khiển khí nén mà vandieukhien.com.vn muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.