Một số van điều khiển bằng tay hiện nay

Một số van điều khiển bằng tay hiện nay

Một số van điều khiển bằng tay hiện nay

12:52 - 01/06/2020

Van điều khiển tay là thiết bị đóng mở vận hành bằng tay, được sử dụng khá phổ biến. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại van tay khác nhau vì vậy để lựa chọn được thiết bị phù hợp là điều không hề dễ dàng.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển tay là thiết bị đóng mở vận hành bằng tay, được sử dụng khá phổ biến. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại van tay khác nhau vì vậy để lựa chọn được thiết bị phù hợp là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn lựa thiết bị nào thì hãy theo dõi bài viết sau khi Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà sẽ chia sẻ một số van điều khiển bằng tay có trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của van cánh bướm điều khiển tay

Van cánh bướm thiết kế gồm có tay gạt hoặc tay kẹp và vô lăng hay tay xoay chính vì thế nên van có thể đóng mở dễ dàng bằng cánh van xoay góc 90 độ. Van cánh bướm là thiết bị có độ bền không cao trong các dòng van điều khiển bằng tay tuy nhiên chúng có giá thành khá rẻ, phù hợp với chi phí của hầu hết các hệ thống.

Không chỉ vậy, van cánh bướm có thiết kế khá gọn gàng, bề ngang khá ngắn nên có thể lắp đặt tại nhiều không gian, kể cả các không gian hẹp. Không chỉ dùng để đóng mở mà van còn có thể điều chỉnh được lưu lượng theo các yêu cầu.

Ưu điểm của van bi điều khiển bằng tay

Van bi điều khiển bằng tay có cấu tạo khá giống van bướm với hai bộ phận chính là tay gạt và vô lăng. Van bi có độ bền khá cao với khả năng chịu được các hệ thống có áp lực lớn. Cũng chính vì thế mà van bi có giá thành nhỉnh hơn so với van bướm điều khiển tay.

Van bi được sử dụng dùng để đóng mở, đổi hướng đi của dòng chảy và được sử dụng rất phổ biến. Van bi có kết cấu khả đơn giản vì vậy trong quá trình hoạt động gần như không xảy ra sai sót và khi có hỏng hóc, việc sửa chữa cũng không quá khó khăn, tốn nhiều thời gian hay ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất.

Ưu điểm của van cầu điều khiển bằng tay

Van cầu là loại van điều khiển bằng tay được sử dụng phổ biến trong các đường ống sử dụng cho khí nóng, các lò hơi, hơi nóng và hệ thống khí nén. Van cầu được sử dụng trong các hệ thống khá đặc thù vì vậy chúng phải đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng, kiểm soát dòng chát tốt, có thời gian đóng mở nhanh chóng.

Chính vì yêu cầu cần đảm bảo an toàn cao nên van cầu có giá thành tương đối cao, tuy nhiên với thời gian sử dụng lâu dài, nên chi phí sử dụng không hề cao. Việc kiểm tra, bảo dưỡng van không hề gặp nhiều khó khăn, nhưng bạn hãy kiểm tra van 6 tháng/ 1lần để đảm bảo van hoạt động tốt nhất nhé.