Những kiến thức bổ ích về thiết bị van...

Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

14:28 - 27/06/2019

Van điều áp khí nén là một thiết bị được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, có tác dụng điều chỉnh áp suất đầu ra của hệ thống dẫn khí, bảo vệ hệ thống đường ống và máy móc khi vận hành.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van tuyến tính điện

Van điều áp khí nén là một thiết bị được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, có tác dụng điều chỉnh áp suất đầu ra của hệ thống dẫn khí, bảo vệ hệ thống đường ống và máy móc khi vận hành. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ hoàn toàn về thiết bị này. Các bạn hãy cùng đọc bài viết sau để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về van điều áp khí nén nhé.

Van điều áp khí nén là gì?

Van điều áp khí nén còn có tên gọi khác là van giảm áp vì tác dụng chính của nó là làm giảm áp suất đầu vào của chất lỏng tới giá trị mong muốn đầu ra. Bạn có thể sử dụng van điều áp cho chất khí, chất lỏng, tích hợp với một bộ hạn chế và bộ cảm ứng riêng.

Van điều áp khí nén được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

● Lắp đặt trong máy bay: kiểm soát áp suất con lật, hệ thống nước uống, áp suất dẫn sóng.

● Kiểm soát áp suất không gian ở những nơi có độ rung cao.

● Giảm áp lực nước để tránh làm thiết bị bị hư hỏng.

● Sử dụng trong công nghiệp khai thác mỏ để giúp kiểm soát áp suất, ngăn ngừa tình trạng đường ống bị vỡ khi áp suất tăng nhanh theo chiều sâu.

Cấu tạo chính của van điều áp khí nén bao gồm:

● Lò xo áp lực đi kèm với linh kiện trượt, ốc vít áp suất có tác dụng tác động trực tiếp lên lò xo, điều khiển sự co giãn của lò xò.

● Các khoang chứa đặt tại đầu ra và đầu vào của thiết bị.

Các chức năng của van điều áp khí nén

Chúng ta thường sử dụng van điều áp khí nén để đảm bảo sự ổn định áp suất khi máy móc, thiết bị hoạt động. Thiết bị giúp giảm áp suất, giới hạn áp suất tại đầu ra của hệ thống đường ống dẫn khí nén, giúp cho đường ống không bị quá tải, vận hành quá mức.

Những điều cần phải lưu ý khi sử dụng van điều áp khí nén

Khi sử dụng van điều áp khí nén, bạn cần chú ý sử dụng mức áp suất thấp hơn định mức của máy do nhà sản xuất đặt ra. Nếu mức áp suất tăng lên quá cao thì sẽ có thể phá hỏng cấu tạo, linh kiện bên trong của van điều áp. Máy điều áp khí nén không nên hoạt động trong thời gian dài, liên tục hàng chục giờ đồng hồ vì sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, ảnh hưởng đến bộ phận đệm ở bên trong.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những thiết bị van điều áp khí nén thì hãy ghé thăm website vandieukhien.com.vn để mua được các sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo với giá thành hợp lý nhé.