Tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động van...

Tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động van hơi điện từ

Tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động van hơi điện từ

14:33 - 30/03/2020

Sự ra đời của những loại van công nghiệp đã và đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống ngày nay của chúng ta. Giữa rất nhiều cái tên khác nhau thì van hơi điện từ là một sản phẩm đang được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Sự ra đời của những loại van công nghiệp đã và đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống ngày nay của chúng ta. Giữa rất nhiều cái tên khác nhau thì van hơi điện từ là một sản phẩm đang được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy thì ưu điểm của nó là gì mà lại có sức hút đến vậy cũng như bí quyết lựa chọn ra làm sao? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc tìm được cho mình câu trả lời bổ ích nhất. 

Tìm hiểu qua về van hơi điện từ

Tuy còn khá mới lạ nhưng đối với ai làm việc trong các nhà máy công nghiệp và đặc biệt là các dây chuyền sản xuất thực phẩm thì van hơi điện từ lại trở nên quen thuộc và gần gũi hơn bao giờ hết. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất thì van hơi điện từ là một thiết bị thông dụng đóng vai trò kiểm soát áp lực lưu lượng của các chất lỏng và chất khí.

Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất của van hơi điện từ so với các loại van khác đó chính là cơ chế đóng mở ở loại van này hoàn toàn dựa trên các tác động của dòng điện thông qua cuộn dây sản sinh điện từ. 

Nguyên lý hoạt động của van hơi điện từ

Bên trong mỗi loại van này sẽ có cuộn lõi dây điện quấn xung quanh một lõi sắt cùng với một lò xo. Trong trường hợp không có dòng điện thì lò xo sẽ giãn ép vào lõi sắt và đẩy cửa van đóng. Còn khi có dòng điện thì cuộn dây bị nhiễm từ sẽ sản sinh ra từ trường và tạo thành lực để hút lõi sắt. Hầu hết các loại van hơi điện từ đang có mặt trên thị trường hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý này.

Ứng dụng của van hơi điện từ

Van hơi điện từ được ứng dụng trong rất nhiều nhà máy công nghiệp và dân dụng. Nó đóng vai trò kiểm soát chất lỏng và khí nén thông qua cơ chế đóng mở hiện đại. Kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng nên có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải quan tâm đến vấn đề cồng kềnh hay tốn diện tích. Sử dụng loại van này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách hiệu quả và tiết kiệm được tối đa lượng nhiên liệu tiêu hao không cần thiết. Từ đó sẽ cắt giảm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư vào những lĩnh vực kinh doanh khác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về loại van hơi điện từ cũng như thấy được tầm quan trọng của nó trong thời đại ngày nay. Mọi thắc mắc xin gửi về Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé.