Tìm hiểu các dòng van tuyến tính trên thị...

Tìm hiểu các dòng van tuyến tính trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu các dòng van tuyến tính trên thị trường hiện nay

14:03 - 04/07/2019

Van tuyến tính là một trong những dòng van quen thuộc, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, với nhiều ưu điểm và tính năng hữu ích mang tới cho người sử dụng.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van tuyến tính là một trong những dòng van quen thuộc, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, với nhiều ưu điểm và tính năng hữu ích mang tới cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc một số thông tin cần thiết về các dòng van tuyến tính được sử dụng nhiều và được người sử dụng tin dùng nhất hiện nay.

Van tuyến tính là gì

 

Van tuyến tính là một trong những loại van điều khiển tự động nhờ cơ chế nhận tín hiệu. Van có thể điều chỉnh ở các vị trí góc mở khác nhau, có thể mở ở góc 0 độ, 90 độ hay ở những góc mở linh hoạt như 10 độ, 20 độ, 30 độ, 35 độ.

 

Van tuyến tính mang tới ưu điểm tối ưu đó là khả năng tính toán được lưu lượng đầu ra theo mong muốn, từ đó người tiêu dùng có thể vận hành và sử dụng một cách tốt hơn, đây xứng đáng là một trong những dòng van mang tính tự động hóa cao nhất hiện nay, được ứng dụng nhiều tính năng tiện lợi với khả năng cảm biến nhạy bén, chính xác, đồng thời mang lại tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Các dòng van tuyến tính được sử dụng phổ biến trên thị trường

-    Van tuyến tính điện

Dòng van này, ứng dụng với những thiết bị, lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác cao vì bên trong là motor truyền động qua các hộp giảm tốc cùng hệ thống tovit giúp van có thể đóng mở được theo tín hiệu điện. Tuy nhiên, chính do sự chính xác cũng như chuyển động mịn của van do vậy thời gian van chuyển động là tương đối cao do với những dòng van tuyến tính khác, nếu với những ứng dụng cần có thời gian thay đổi ngay như ứng dụng thay đổi nhiệt độ thì không nên áp dụng loại van tuyến tính điện này. Van đòi hỏi người sử dụng phải có những hiểu biết, kinh nghiệm nhất định mới có thể điều khiển được.

-    Van tuyến tính khí nén

Dòng van này được ứng dụng cao trong những những lĩnh vực liên quan tới nhiệt độ, hay áp suất, lưu lượng. với ưu điểm nổi trội là khả năng thay đổi nhanh trong thời gian ngắn, đáp ứng được sự thay đổi của điều kiện bên ngoài. Van hoạt động phải dựa trên nguồn cấp khí, khi mất nguồn khí thì van sẽ đóng lại.

Trên đây là hai dòng van tuyến tính được sử dụng rộng khắp trên thị trường hiện nay, với nhiều những ưu điểm cùng tính năng riêng, đây xứng đáng là một trong những dòng van được sử dụng phổ biến trên thị trường mang tới cho người sử dụng những tính năng tiện ích cũng như chất lượng cao trong sử dụng.