Tìm hiểu về các sản phẩm van tuyến tính trên...

Tìm hiểu về các sản phẩm van tuyến tính trên thị trường

Tìm hiểu về các sản phẩm van tuyến tính trên thị trường

15:00 - 05/09/2019

Van điều khiển tuyến tính là một dòng van được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp và trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển tuyến tính là một dòng van được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp và trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là một loại van thường được dùng để kiểm soát tốc độ, sự đóng mở của các dòng lưu lượng, dòng khí, chất hóa học. Nhờ bộ điều khiển hoàn toàn tự động, dòng van tuyến tính này mang tính ứng dụng cao, nhận lệnh và thực hiện hoàn toàn chính xác. Sau đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm van điều khiển tuyến tính hiện nay.

Van điều khiển tuyến tính là gì?

Van điều khiển tuyến tính, đúng như cái tên của nó, là một dòng van có bộ điều khiển hoàn toàn tự động. Nguyên lý làm việc của dòng van này là nhận tín hiệu hoặc lệnh đóng, mở sau đó thực hiện điều tiết các góc mở rộng hoặc hẹp khác nhau từ 0 đến 90 độ. Nếu góc mở 0 độ là đóng hoàn toàn và tương tự, góc 90 độ là mở hoàn toàn.

Phân loại van điều khiển tuyến tính

● Van tuyến tính điều khiển bằng điện:

Đây là loại van được sử dụng khá phổ biến bởi chỉ dùng điện áp để điều khiển nên đem lại sự thuận tiện rõ rệt. Dòng van điện điều khiển chinh phục người dùng bằng việc khẳng định chất lượng và độ chính xác cao khi kết hợp với các thiết bị trong dây chuyền nhà máy. Bộ động cơ điện có thể nhận tín hiệu từ dòng 0 đến 10 Vôn hoặc 4 đến 20 mA. Việc van chỉ hoạt động bằng điện đem đến sự tiện dụng, hữu hiệu hơn so với dòng van khí nén.

● Van tuyến tính điều khiển bằng khí nén:

Một loại van điều khiển được ứng dụng trong công nghiệp khác là van khí nén. Đây là dòng van hoạt động hoàn toàn dựa trên áp lực khí nén làm dịch chuyển các pít tông. Thao tác on/off của van khí nén thường được thực hiện nhanh chóng và ổn định. Áp lực khí nén sẽ có thể đáp ứng khá nhanh việc làm các lò xo chịu lực có độ đàn hồi cao khiến van mở ra. Đồng thời, khi mất nguồn khí này, các lò xo sẽ có tác dụng đưa van trở về vị trí mặc định ban đầu. Nói chung, van khí nén cần có nguồn khí nén ổn định và có đủ áp lực.

Ứng dụng của van điều khiển tuyến tính trong thực tiễn

Thực tế đã chứng minh van điều khiển tuyến tính có vô vàn ứng dụng trong công nghiệp. Tác dụng chủ yếu của van là điều tiết, kiểm soát sự lưu thông và mức cung cấp lưu lượng của các chất khí, dòng chất lòng, hơi, chất hóa học,… Một cách dễ hiểu nhất, dòng van này mang tính tự động hóa cao nhất, hoạt động nhanh nhạy, chính xác và là một thiết bị không thể thiếu trong một dây chuyền sản xuất.

Cơ sở cung cấp các sản phẩm van điều khiển tuyến tính uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Tinh Hà – tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong cung cấp giải pháp toàn diện van công nghiệp, có nhiều đối tác là các doanh nghiệp, nhà máy lớn trên phạm vi cả nước.