5 tiêu chí cần xác định trước khi mua van công...

5 tiêu chí cần xác định trước khi mua van công nghiệp

5 tiêu chí cần xác định trước khi mua van công nghiệp

11:06 - 01/06/2020

Van điều khiển trong công nghiệp là một thành phần không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất hiện nay, đặc biệt là các dây chuyền sản xuất chất lỏng và chất khí.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển trong công nghiệp là một thành phần không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất hiện nay, đặc biệt là các dây chuyền sản xuất chất lỏng và chất khí. Tuy nhiên, van công nghiệp rất đa dạng như van bi, van bướm, van cầu, van cổng,... vì vậy để lựa chọn được đúng loại van phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần xác định được 5 tiêu chí như sau:

Mục đích sử dụng van

Các loại van công nghiệp sẽ có chức năng và đặc điểm khác nhau, vì vậy khi chọn van cần xác định mua van công nghiệp để làm gì, dùng cho hệ thống sản xuất nào? Dây chuyền sản xuất của bạn vận hành bằng tay hay tự động hóa.

Chẳng hạn, van cầu được sử dụng cho hệ thống dẫn lưu chất đóng mở chậm còn van bi được sử dụng để đóng mở nhanh, hay van giảm áp có tác dụng làm giảm áp suất của đường ống,...

Đặc điểm chất lỏng hoặc chất khí

Chất lỏng hay chất khí chính là yếu tố tiếp xúc trực tiếp với van công nghiệp khi chúng đi qua nên có các vật liệu khác nhau để sản xuất van công nghiệp phù hợp với từng loại môi trường môi chất đó, điều này ảnh hưởng rất lớn để tuổi thọ của van. Các chất liệu phổ biến của van điều khiển là gang, thép, nhựa, inox,... Nếu hệ thống dẫn dầu bạn không thể sử dụng van bằng nhựa dễ bị oxi hóa và chịu nhiệt, áp lực kém nhưng nếu hệ thống dẫn nước bạn hoàn toàn có thể dùng van nhựa để đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí.

Áp suất và nhiệt độ trong ống dẫn

Sắp xếp theo chiều tăng dần về khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất đó là van công nghiệp bằng nhựa, inox, gang. Vậy bạn cần chọn đúng loại có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất lớn hơn so với môi trường bên trong ống dẫn. Mỗi van điều khiển đều có thông số kỹ thuật riêng nên bạn hãy đo và xác định đúng áp suất và nhiệt độ trong hệ thống ống dẫn của nhà máy để chọn được loại van phù hợp nhé.

Nguồn gốc của van công nghiệp

Đa dạng về thương hiệu và nguồn gốc cũng là một đặc điểm của van công nghiệp, yếu tố này ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của van và cả các chính sách về sản phẩm và khách hàng nên bạn cần lựa chọn các thương hiệu van điều khiển uy tín đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch,....

Địa chỉ cung cấp van công nghiệp

Đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín có đày đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm và đảm bảo chính hãng, bạn cũng không cần lo lắng đến chính sách bảo hành hay hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật. Công ty TNHH kỹ thuật và thương mai Tinh Hà là một địa chỉ chuyên cung cấp van công nghiệp đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua nhé.