Các vấn đề thường gặp khi sử dụng van...

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng van điện từ 220v

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng van điện từ 220v

09:47 - 21/05/2020

Van điện từ là loại van được ưu tiên sử dụng trong hệ thống công nghiệp hiện nay vì những ưu điểm tuyệt vời như tính tự động, chính xác cao, độ bền vượt trội.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điện từ là loại van được ưu tiên sử dụng trong hệ thống công nghiệp hiện nay vì những ưu điểm tuyệt vời như tính tự động, chính xác cao, độ bền vượt trội. Tuy nhiên quá trình sử dụng chúng không tránh khỏi những vấn đề trục trặc, tuy đơn giản nhưng nếu như mới sử dụng lần đầu sẽ khó khăn cho việc khắc phục. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những vấn đề thường gặp khi sử dụng van điện từ 220v, hãy cùng tham khảo để vận hành van được tốt hơn.

Van không đóng hoàn toàn

Quá trình sử dụng do nhiều tác động khác nhau van điện từ 220v có xuất hiện lỗi van đóng mở không hoàn. Điều này nguyên nhân cao là do chênh lệch áp suất, công suất hoạt động của cuộn dây cao hơn so với yêu cầu, đường ống có vấn đề, đệm van bị hỏng, đệm van bị ngược, hoặc van bị thiếu sót một số bộ phận. Khi gặp hiện tượng này nên kiểm tra hệ thống dây điện, kiểm tra thành phần van, mang van. Ngoài ra cần kiểm tra cuộn hút van điện từ để có từ trường hay không. Chắc chắn kiểm tra theo như chỉ dẫn các bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.

Van không mở

Đây cũng là hiện tượng xuất hiện sau khi sử dụng van điện từ 220v trong khoảng thời gian dài, nguyên nhân xảy ra do nhiều yếu tố, có thể kể đến như điện không cung cấp đến van, áp lực không đều, kết nối điện áp vào van sai hoặc quá trình sử dụng lâu không vệ sinh bụi bẩn bám trên van, van bị hoen gỉ… bạn chỉ cần kiểm tra đầy đủ các chi tiết này để sớm tìm ra cách khắc phục vấn đề này.

Cuộn hút của van gặp vấn đề

Nguyên nhân chính khiến cuộn hút của van điện từ không hoạt động là do ngắn mạch, nhiệt độ môi trường, áp suất bị thay đổi bởi vì môi trường hoạt động của van điện từ rất khắc nghiệt… để phòng ngừa vấn đề này cần sử dụng hộp đựng van điện từ bảo quản. Để tránh việc cung cấp điện áp điện áp sai cần phải kiểm tra điện áp thường xuyên, định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Ngoài ra việc vệ sinh van cũng phải được thực hiện đầy đủ để van luôn được ở trong trạng thái tốt nhất.

Van điện từ 220v là loại có nhiều chức năng nổi trội và sử dụng nguồn điện dân dụng nên được dùng phổ biến nhất. Tuy nhiên quá trình sử dụng không tránh những vấn đề trục trặc gặp phải, chính vì vậy những chia sẻ trên  đây của Công ty TNHH và thương mại Tinh Hà mong rằng sẽ giúp người sử dụng có thêm kiến thức để quá trình vận hành van và hệ thống trơn tru nhất, cảm ơn vì đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.