Cấu tạo và ứng dụng của van điện từ máy...

Cấu tạo và ứng dụng của van điện từ máy nén khí

Cấu tạo và ứng dụng của van điện từ máy nén khí

15:19 - 29/04/2020

Sự ra đời của các loại van công nghiệp đã giúp cho hoạt động sản xuất cũng như chế biến của con người trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất là nhiều. Nhờ những đặc điểm nổi bật của nó mà hiệu quả hoạt động được cải thiện một cách đáng kể. 

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Sự ra đời của các loại van công nghiệp đã giúp cho hoạt động sản xuất cũng như chế biến của con người trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất là nhiều. Nhờ những đặc điểm nổi bật của nó mà hiệu quả hoạt động được cải thiện một cách đáng kể. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến với quý bạn đọc một loại van đang được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều hơn cả đó chính là van điện từ máy nén khí. Cùng khám phá rõ hơn về cấu tạo cũng như những ứng dụng của nó ngay sau đây nhé.

Cấu tạo của van điện từ máy nén khí có gì đặc biệt?

Van điện từ máy nén khí có khá nhiều loại tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật như tính chất, nhiệt độ của của dung chất nên cấu tạo của chúng cũng khác nhau. Thông thường, trên thị trường hiện nay có hai loại van phổ biến đó là van 2 cửa và van 3 cửa. Ở van điện từ 2 cửa thì cửa vào và cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở. Còn đối với loại van 3 cửa thì 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở để giúp cho van hoạt động một cách trơn tru nhất.  Cấu tạo của một chiếc van sẽ bao gồm nhiều bộ phận cấu thành như: thân van, dây điện kết nối với nguồn điện bên ngoài, cuộn từ, ống rỗng, lò xo… và không thể thiếu đó chính là môi chất (khí hoặc lỏng).

Ứng dụng của van điện từ máy nén khí

Van điện từ máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống dẫn chuyền để kiểm soát được toàn bộ quá trình hoạt động của các môi chất. Trong đời sống hàng ngày, ta có thể thấy van xuất hiện trong hệ thống máy giặt, máy hút bụi, nồi hơi….

Trong lĩnh vực công nghiệp thì van không thể thiếu trong các hệ thống bơm hơi, máy cung cấp phôi tự động, các máy siết ốc… Van có thể được lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cụ thể để kiểm soát các phương tiện như không khí, khí đốt, hơi, dầu, điện…

Trên đây là một vài chia sẻ về cấu tạo cũng như ứng dụng của van điện từ máy nén khí chúng tôi muốn chia sẻ đến với quý bạn đọc. Hy vọng sẽ phần nào giúp quý vị hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tầm quan trọng của nó trong các hệ thống máy móc. Để sở hữu được những chiếc van chất lượng với giá thành phải chăng, quý bạn đọc hãy nhanh tay liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nên sẽ không làm mọi người phải thất vọng khi lựa chọn.