Cấu tạo và ưu điểm vượt trội của van bi gang

Cấu tạo và ưu điểm vượt trội của van bi gang

Cấu tạo và ưu điểm vượt trội của van bi gang

09:41 - 08/04/2020

Việc sử dụng các thiết bị đóng mở là không thể thiếu trong các hệ thống dẫn truyền lưu chất trong các nhà máy, công xưởng. Cùng tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm vượt trội của van bi gang

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Việc sử dụng các thiết bị đóng mở là không thể thiếu trong các hệ thống dẫn truyền lưu chất trong các nhà máy, công xưởng. Chính vì nhu cầu sử dụng rộng lớn nên trên thị trường hiện nay có hệ thống sản phẩm rất đa dạng, để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu. Với sự đa dạng mà việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn, hiểu điều đó mà bài viết sau muốn giới thiệu đến bạn van bi gang điều khiển điện, một thiết bị mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. 

Cấu tạo của van điều khiển điện bi gang

Van bi gang bao gồm các bộ phận:

  • Phần van bi là phần mà lưu chất trong đường ống sẽ chảy qua. Để đảm bảo tính vệ sinh, an toàn cũng như khả năng chống bị ăn mòn, hoen gỉ thì phần này được làm bằng chất liệu gang có độ bền rất cao.
  • Phần van bi cấu tạo gồm có 4 phần chính đó là là thân, bi, trục và gioăng làm kín.
  • Phần thân là bộ phận chính dùng để lắp ghép các bộ phận khác cấu thành van.
  • Bi hay còn gọi là đĩa van có cấu tạo hình cầu, được đục lỗ xuyên tâm, có độ cứng cao, là chi tiết quan trọng trong việc đóng mở van.
  • Trục là bộ phận truyền lực từ bộ phận tới bi van.
  • Gioăng có nhiệm vụ làm kín các bộ phận để đảm bảo lưu chất không đi qua khi van bi gang đóng. 

Bộ phận điều khiển là phần có chức năng điều khiển việc đóng mở của van. Thay vì việc đóng mở bằng tay thì bộ phận hoạt động nhờ nguồn điện cấp 24V, 220V  38V… Việc đóng mở bằng điện này có thời gian nhanh hơn nhiều so với việc đóng mở bằng tay và thay vì phải đến từng vị trí van để đóng chúng thì bạn có thể thực hiện lệnh đóng mở từ xa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho độ chính xác cao hơn, giúp nâng cao năng suất làm việc của nhà máy. Bộ điều khiển thường có phần vỏ làm bằng nhựa, kim loại hoặc hợp kim. 

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng van điều khiển bi gang

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi sử dụng van chính là thời gian sử dụng lâu dài, ít xảy ra hỏng hóc, tính chính xác cao đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra liên tục. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố có thể thay thế từng bộ phận một cách nhanh chóng mà không cần bất kỳ dụng cụ chuyên nghiệp nào. 

Được làm từ gang nên van có thể hoạt động ở môi trường có tính ăn mòn, môi trường áp suất và nhiệt độ cao. Đồng thời, với thiết kế kiểu van bi nên có thể chịu được lực lớn hơn nhiều so với các loại van khác. Không chỉ vậy, dạng van bi nên lưu lượng đi qua luôn được giữ ở mức ổn định, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào.  

Trên đây là cấu tạo cũng như ưu điểm khi sử dụng van bi gang, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay tới vandieukhien.com.vn để được tư vấn tận tình nhất.