Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của van 3...

Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của van 3 ngã khí nén

Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của van 3 ngã khí nén

09:18 - 21/05/2020

Kể từ khi sự có mặt của van khí nén ra đời đã giúp hệ thống khí nén hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu sức lao động. Trong đó, sản phẩm van 3 ngã khí nén là một trong những loại van được sử dụng phổ biến rộng rãi.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Kể từ khi sự có mặt của van khí nén ra đời đã giúp hệ thống khí nén hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu sức lao động. Trong đó, sản phẩm van 3 ngã khí nén là một trong những loại van được sử dụng phổ biến rộng rãi. Vậy để biết thêm về sản phẩm này hãy tham khảo những giới thiệu dưới đây của chúng tôi.

Các loại van ngã 3 khí nén

Đây là loại van khí nén được sử dụng để điều chuyển hướng dòng chảy của môi chất, nhờ có nhiều ưu điểm nổi trội cho nên van được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Hiện nay có hai loại van 3 ngã khí nén là loại chữ L và chữ T. Khi kết hợp với bộ điều khiển khí nén sẽ tác động khiến van đóng mở, tùy vào từng loại mà  tính chất hoạt động khác nhau có thể là mở thông cả 3 của, đóng mở chuyển từ cửa này sang của kia hoặc thay đổi độ to nhỏ của cửa.

Có 3 dạng van điều khiển khí nén đó là: Van bi 3 ngã điều khiển bằng khí nén tác động đơn, van bi 3 ngã điều khiển bằng khí nén tác động kép, van bi 3 ngã điều khiển bằng khí nén dạng tuyến tính.

Ưu điểm của van 3 ngã khí nén

Loại van này được sử dụng để kết nối nguồn khí nén, an toàn khi sử dụng, đóng mở nhanh chóng, so với những sản phẩm van 3 ngã điều khiển điện thì loại van này có tốc độ điều khiển nhanh hơn là rất nhiều.

Nhờ sử dụng hệ thống điều khiển tự động cho nên việc chuyển hướng dòng chảy của môi chất từ hướng này sang hướng khác là rất đơn giản và dễ dàng kiểm soát dòng chảy.

Van điều khiển sử dụng đơn giản và dễ dàng với nguồn áp lực khí nén từ 2bar đến 8bar, khi kết hợp thêm van điện từ khí nén có thể sử dụng điện áp để điều khiển hoạt động bình thường.

Có thể điều tiết một cách chính xác lưu lượng dòng chảy qua van, giúp người điều hành dễ dàng tính toán, điều khiển lượng chất một cách chính xác.

Ứng dụng của van 3 ngã khí nén

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội cho nên van 3 ngã điều khiển bằng khí nén được sử dụng rất nhiều trong hệ thống tự động của nhà máy chế biến thực phẩm, vi sinh, xử lý nước thải, hóa chất… nhờ sự có mặt của loại van này cho nên quá trình hoạt động giúp hệ thống đảm bảo chính xác, mang lại hiệu quả cao.

Van 3 ngã khí nén có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng chúng chỉ phát huy được hết khi lựa chọn được sản phẩm thật chất lượng. Công ty TNHH Kỹ thuật và thương mại Tinh Hà là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm van điều khiển nói chung và van 3 ngã khí nén chúng tôi cam kết rằng những sự lựa chọn của các bạn nơi đây đều đảm bảo chất lượng, bảo hành lâu dài và được hỗ trợ khi cần thiết, nếu như việc lựa chọn van 3 ngã khí nén chất lượng khó khăn hãy đến ngay với chúng tôi nhé!