Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của van cầu...

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của van cầu inox trong công nghiệp

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của van cầu inox trong công nghiệp

15:39 - 29/04/2020

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, thiết bị hiện đại giúp ích cho cuộc sống hàng ngày cũng như công việc, hoạt động sản xuất rất nhiều.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, thiết bị hiện đại giúp ích cho cuộc sống hàng ngày cũng như công việc, hoạt động sản xuất rất nhiều. Đối với những người đã và đang làm việc trong các nhà máy công nghiệp chế biến hay sản xuất thì có lẽ van cầu inox là một cái tên quen thuộc hơn cả đối với họ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Tìm hiểu qua về van cầu inox

Van cầu inox được làm từ chất liệu thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cực kỳ tốt. Đúng như cái tên gọi của nó thì van có dạng hình cầu với hai nửa ngăn cách bởi vách ngăn. Đây là một loại van chuyển động tuyến tính, được thiết kế đóng mở để điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy bên trong. Chức năng của van là điều chỉnh dòng chảy trong đường ống, có một nút chặn hoặc đĩa di chuyển lên xuống trên một cửa.

Nguyên lý hoạt động của van cầu inox

Quá trình hoạt động của van tuân theo một nguyên lý sau: khi quay vô lăng ngược với chiều của kim đồng hồ thì trục van bắt ren với vô lăng được nâng lên. Khi đó, đĩa van được nâng lên khỏi ghế van và giúp lưu chất chảy qua đó. Còn khi quay vô lăng thuận với chiều của kim đồng hồ, trục van sẽ được hạ xuống cùng đĩa van, lưu chất đi qua sẽ giảm dần. Khi van hạ hoàn toàn xuống ghế van thì lúc này sẽ chặn dòng lưu chất và đồng nghĩa với việc van được đóng kín. 

Ứng dụng của van cầu inox

Nhờ những đặc điểm nổi bật nên van cầu inox được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Lắp đặt van trong các hệ thống nước để làm mát dòng chảy và từ đó sẽ tiết kiệm tối đa chi phí. Van có khả năng đóng mở dễ dàng, hạn chế sự rò rỉ và đặc biệt là điều khiển tuyến tính tỷ lệ của dòng chảy. Các hệ thống dầu nhiên liệu, hệ thống dòng bôi trơn tuabin thì sẽ không thể thiếu sự có mặt của loại van này.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về van cầu inox chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Nếu muốn lắp đặt được những chiếc van chính hãng cho cơ chế hoạt động các máy móc của mình để mang lại hiệu quả hoạt động cao thì hãy nhanh tay liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà. Bên cạnh van cầu inox, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại van khác nhau với giá thành phải chăng nhất nên sẽ không làm khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn.