Những đặc điểm của van điện khí nén

Những đặc điểm của van điện khí nén

Những đặc điểm của van điện khí nén

09:26 - 16/04/2020

Những đặc điểm của van điện khí nén để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người cũng như hỗ trợ công việc sản xuất, kinh doanh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Cuộc sống ngày càng phát triển thì có rất nhiều sản phẩm, thiết bị hiện đại khác nhau được ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người cũng như hỗ trợ công việc sản xuất, kinh doanh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Đối với những người làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp máy móc và chế sản xuất thực phẩm thì có lẽ cái tên “van điện khí nén” đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Vậy thì cấu tạo của loại van này là gì, nguyên lý hoạt động cụ thể ra làm sao thì cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cấu tạo của van điện khí nén

Van điện khí nén là loại van được hoạt động bởi nguồn năng lượng là dòng điện. Tín hiệu để đóng mở van là do dòng khí nén khô không lẫn nước tác động. Vậy đây là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất khí, chất lỏng dựa vào nguyên lý đóng mở van do các tác động của điện và khí nén gây ra.

Cấu tạo của van điện khí nén gồm 2 phần chính là vỏ van và lõi van. Phần vỏ van hay còn được gọi với một cái tên khác đó chính là phần body của van. Đây là bộ phận có kích thước lớn nhất trong van, gọi là chi tiết cơ sở. Nó đảm nhiệm chức năng tạo thành dòng cho môi chất khí nén đi qua. Phần lõi van được gắn lên phần vỏ van để cấu thành một chiếc van hoàn chỉnh. Vật liệu sử dụng để sản xuất van tùy thuộc vào môi chất khí, vào điều kiện làm việc cũng như điều kiện áp suất, nhiệt độ.

Nguyên lý hoạt động của van điện khí nén

Đa số tất cả các loại van điện điều khiển nói chung và van điện khí nén nói riêng đều hoạt động dựa trên nguyên lý sau:  ở bên trong mỗi chiếc van có một lõi sắt và một lò xo được quấn quanh bằng lõi dây điện. Khi có dòng điện đi qua cuộn lõi dây, cuộn dây sẽ bị nhiễm từ và sản sinh ra từ trường, tạo thành lực hút lõi sắt; lực này đủ lớn để giãn lò xo và làm cửa van mở. Trong trường hợp không có dòng điện chạy qua thì lò xo sẽ giãn và ép vào lõi sắt để đẩy cửa van đóng lại không có dòng chất chảy qua. 

Mua van điện khí nén ở đâu uy tín và chất lượng?

Chính nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên trên thị trường hiện nay có xuất hiện vô vàn các địa chỉ bán van khác nhau được ra đời. Để sở hữu được những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất cùng với giá thành phải chăng, quý bạn đọc hãy nhanh tay liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà. Tại đây, chúng tôi có đa dạng các sản phẩm khác nhau với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Mọi thắc mắc xin gửi về hotline hoặc truy cập trực tiếp vào trang web để được Tinh Hà tư vấn tận tình nhé.