Những điều cần biết về van gạt khí nén

Những điều cần biết về van gạt khí nén

Những điều cần biết về van gạt khí nén

09:21 - 22/04/2020

Van khí nén luôn là thiết bị được ưu tiên sử dụng khi có khả năng đáp ứng mọi hoạt động trong thời gian nhanh chóng và có thể hoạt động trong hầu hết môi trường dù là có khả năng cháy nổ, ăn mòn cao

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van khí nén luôn là thiết bị được ưu tiên sử dụng khi có khả năng đáp ứng mọi hoạt động trong thời gian nhanh chóng và có thể hoạt động trong hầu hết môi trường dù là có khả năng cháy nổ, ăn mòn cao. Các thiết bị bằng điện ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhưng với 1 số điều kiện đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì các nhà máy vẫn lựa chọn sử dụng cả các thiết bị bằng tay. Và van gạt khí nén chính là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn sử dụng. 

Van gạt tay còn có tên tiếng anh là hand valve. Đây là thiết bị cơ học, hoạt động nhờ vào việc điều khiển trực tiếp bằng tay, chính vì thế dù trong những trường hợp hệ thống điện bị hỏng hóc đột ngột thì hệ thống dẫn chuyền lưu chất vẫn được đảm bảo an toàn. Việc đóng mở van rất dễ dàng khi chỉ cần tác động lực vào phần tay gạt của van, đây là bộ phận đóng vai trò như đòn bẩy. 

Trong hệ thống, van gạt tay ngoài chức năng đóng ngắt dòng khí nén, lưu chất qua phần cửa ren thì còn có chức năng khác chính là điều hướng dòng chảy. Từ đây giúp điều khiển được hoạt động của hệ thống, đảm bảo các yêu cầu, thông số của hệ thống dẫn truyền, đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình sản xuất. 

Cũng giống như các thiết bị van khí nén khác, van gạt tay có khả năng đáp ứng nhanh chóng, gần như tức thời trong các pha điều khiển, đảm bảo độ chính xác cao và độ tin cậy tuyệt đối. Van có thể đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vận hành, chống cháy nổ nên có thể hoạt động trong hầu hết mọi môi trường, kể cả có tính ăn mòn và khả năng cháy nổ cao. 

Van có thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nên có thể lắp đặt cho nhiều hệ thống, vị trí nhà máy dù là có diện tích nhỏ chật. Là thiết bị hoạt động bằng tay, không sử dụng điện áp nên khi lắp đặt van gạt khí nén sẽ không tốn không gian lắp đặt thêm hệ thống điện cũng như không tốn điện năng khi hoạt động. Đặc biệt, van có giá thành phải chăng nên bất kỳ hệ thống nào cũng có thể sử dụng. 

Trên đây là giới thiệu và những ưu điểm vượt trội của van gạt tay khí nén. Để có thể hiểu hơn về sản phẩm cũng như lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhà máy thì bạn hãy liên hệ tới vandieukhien.com.vn. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất.