Các loại van 1 chiều khí nén trên thị trường

Các loại van 1 chiều khí nén trên thị trường

Các loại van 1 chiều khí nén trên thị trường

13:32 - 30/12/2019

Những lợi ích mang lại của bộ phận van một chiều là không thể phủ nhận. Song không phải người sử dụng nào cũng có thể nhận biết các loại van 1 chiều khí nén từ đó lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, bền bỉ lại hiệu quả.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Những lợi ích mang lại của bộ phận van một chiều là không thể phủ nhận. Song không phải người sử dụng nào cũng có thể nhận biết các loại van 1 chiều khí nén từ đó lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, bền bỉ lại hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết các loại van 1 chiều khí nén cơ bản từ đó giúp bạn chọn đúng sản phẩm an toàn, bền bỉ lại hiệu quả. 

Van một chiều là một bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy nén hơi. Đây là thiết bị cho phép khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản theo hướng ngược lại. 

Chức năng quan trọng của van một chiều đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống. Ngoài ra Việc lắp đặt bộ phận van một chiều sẽ giúp cho bạn ngăn chặn, giảm được tình trạng rò rỉ, mất đi nguồn khí nén không mong muốn ở trên đường ống dẫn. 

Van 1 chiều dạng cửa xoay

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại van 1 chiều được lắp đặt trong hệ thống máy bơm khí nén những các loại van 1 chiều khí nén chính gồm: van một chiều dạng trượt, van một chiều dạng cửa xoay

- Van một chiều dạng trượt: Đây là một trong những loại van có cấu tạo đơn giản nhất, van này được cấu tạo với cấu trúc trục đường ống dẫn nằm vuông góc với trục của mặt đế đỡ.

- Loại van một chiều dạng cửa xoay: Bộ phận trục của mặt đế đỡ sẽ luôn trùng với trục của đường ống dẫn chất khí. Khi mà không có chất khí tới bộ phận van thì mặt đế đỡ được đóng kín bởi bộ phận cửa xoay. Và ngược lại, khi mà có khí nén đi qua van sẽ mở ra.

 

Van 1 chiều khí nén dạng bích

- Van 1 chiều dạng bích là loại van được chia thành 2 bộ phận là đĩa bích lò xo và cửa đôi. Ưu điểm của loại van này đó là mặt kỹ thuật tiện dụng dễ sửa chữa, thay thế nên mang lại hiệu quả cao khi thiết bị làm việc và tiết kiệm được một khoản chi phí khi lắp ráp.

Tất cả các loại van 1 chiều này đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động gần giống nhau. Bộ phận van mở khi có lực tác động theo hướng 1 chiều duy nhất.

Hy vọng ở bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn về các loại van 1 chiều khí nén 

Khách hàng có nhu cầu mua van tại Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương Mại Tinh Hà có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0983.48.6886. Chúng tôi có đội ngũ xuống nhà máy khảo sát và lựa chọn van điều khiển tuyến tính cho chính xác trước khi chào giá. 

Sản phẩm van 1 chiều khí nén nói riêng và các loại van điều khiển nói chung tại Tinh Hà cam kết bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1và giao hàng miễn phí khi mua. Rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!