Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển

Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển

Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển

15:09 - 20/06/2019

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các lĩnh vực trong ngành công nghiệp cũng đòi hỏi những thiết bị hiện đại hơn, giúp hoạt động trở nên dễ dàng nhất.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén
Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van tuyến tính điện

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các lĩnh vực trong ngành công nghiệp cũng đòi hỏi những thiết bị hiện đại hơn, giúp hoạt động trở nên dễ dàng nhất. Một trong những thiết bị được người dùng sử dụng rộng rãi hiện nay đó chính là van điều khiển. Tuy nhiên, việc lựa chọn van điều khiển không đúng cách cũng sẽ khiến việc sử dụng không được hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn van điều khiển.

Van điều khiển là gì?

Có thể nói thiết bị này là một thiết bị đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Van điều khiển là một loại van công nghiệp và thường được sử dụng trong các hệ thống ống dẫn của các nhà máy. Khác với các loại van công nghiệp thông thường vận hành bằng phương pháp thủ công, van điều khiển có thể sử dụng bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển. Chính vì vậy, van điều khiển được lựa chọn tùy theo đó là loại van điều khiển khí nén hay là loại van điều khiển bằng điện.

Chính từ đó, van điều khiển có hai loại chính là van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện. Van điều khiển khí nén lại được chia ra làm nhiều loại là van cầu điều khiển bằng khí nén, van bướm điều khiển bằng khí nén, van bi điều khiển bằng khí nén, van 3 điều khiển bằng khí nén,... Còn van điều khiển thường có các loại thông dụng như van bi, van 3, van bướm điều khiển bằng điện.

Cách lựa chọn van điều khiển

Van điều khiển quả thực mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng nếu bạn không chọn được đúng loại van thì van sẽ không phát huy được tối đa tác dụng. Đầu tiên, bạn nên lựa chọn van điều khiển phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Mỗi một dạng van điều khiển sẽ có những đặc điểm phù hợp mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn không lựa chọn đúng dạng sản phẩm thì bạn sẽ không thể đem lại hiệu quả cho hoạt động.

Tiếp theo, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất liệu đảm bảo nhất. Chất liệu kém sẽ nhanh chóng gây ra hỏng hóc cho sản phẩm, làm giảm tuổi thọ và bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí sửa chữa và mua mới. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn không yêu cầu những chất liệu đặc biệt thì bạn không nên mua vật liệu quá đảm bảo vì nó có giá thành khá cao. Bạn nên chọn những chất liệu cos giá thành phù hợp.

Với sản phẩm van điều khiển, bạn nên lựa chọn sản phẩm theo nhiệt độ và áp suất. Nếu nhiệt độ của van quá thấp, không đủ hoặc không phù hợp sẽ nhanh chóng gây ra hư hỏng.