Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển...

Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén

Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén

15:13 - 20/06/2019

Van điều khiển khí nén ngày càng thông dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên với nhiều người đây vẫn thực sự là một thiết bị mới, do vậy người dùng vẫn chưa thực sự hiểu được công dụng cũng như những ưu điểm nổi bật của thiết bị này

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén
Những ưu điểm nổi bật của thiết bị van tuyến tính điện

Van điều khiển khí nén ngày càng thông dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên với nhiều người đây vẫn thực sự là một thiết bị mới, do vậy người dùng vẫn chưa thực sự hiểu được công dụng cũng như những ưu điểm nổi bật của thiết bị này. Để biết thêm những thông tin về thiết bị van điều khiển khí nén, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết lần này nhé.

 

Van điều khiển khí nén là gì ?

Đây là dòng van được hoạt động trên cơ chế hoạt động của khí.

Van được cấu tạo gồm ba bộ phận chính, đầu van, thân van và chân van. Cấu tạo của thân van là thân bướm được kết hợp với bộ điều khiển, cũng có thể được kết hợp với bộ van bi. Tùy theo từng dòng van điều khiển khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị van điều khiển khí nén vô cùng đa dạng về cả công suất cũng như thương hiệu, thiết kế cửa van.

 


Những ưu điểm nổi bật của van điều khiển khí nén

Đầu tiên, van mang tới khả năng truyền năng lượng vô cùng tốt, khi sử dụng khí nén, ưu điểm vượt trội hơn hẳn những loại van cơ học truyền thống trước kia đó là độ nhớt cơ học của van là không đáng kể, do vậy áp suất bị hao tổn cũng được giảm đi vô cùng nhiều.

Van có độ an toàn cao, hạn chế tình trạng trục trặc kỹ thuật không đáng có trong quá trình sử dụng, nâng cao độ ổn định, độ bền cho người dùng, đồng thời người dùng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra, vệ sinh van một cách dễ dàng.

Van có khả năng giãn nở áp suất khí lớn, là một trong những loại van có thể đạt vận tốc cao nhất, đồng thời van cũng có khả năng điều chỉnh tốc độ làm việc tốt, kết cấu gọn nhẹ các bộ phận đều không lệ thuộc vào nhau.

Thiết kế nhỏ gọn giúp van có thể dễ dàng vận chuyển trong đường ống ngay cả với những khoảng cách xa, van có thể chịu được nhiệt độ lớn, thích hợp với việc phải hoạt động liên tục, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ. Vì khí nén khá sạch, do vậy khi không may phải xảy ra tình trạng rò rỉ khí cũng không gây nên hiện tượng ô nhiễm hay nghiêm trọng hơn dẫn tới vấn đề cháy nổ. Đây là một ưu điểm được ứng dụng cao đặc biệt trong các ngành như thực phẩm, dệt gỗ và da.

Với những ưu điểm không thể bỏ lỡ của thiết bị van điều khiển khí nén này, là ký do vì sao các thiết bị này lại ngày càng nhận được sự quan tâm cũng như yêu thích lớn từ phía người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng, lựa chọn các thiết bị van điều khiển khí nén là vô cùng phù hợp và hoàn hảo dành cho người tiêu dùng.