Các loại van điều áp hơi nóng bạn cần biết

Các loại van điều áp hơi nóng bạn cần biết

Các loại van điều áp hơi nóng bạn cần biết

13:47 - 22/11/2019

Trong những nhà máy công nghiệp hay kỹ thuật, sử dụng những thiết bị có liên quan đến hơi nóng và hơi nước sẽ thường tạo ra ở những điều kiện áp suất cực cao. Và để có thể giảm bớt được tình trạng áp suất cao này khiến cho máy móc kỹ thuật và thiết bị đều được bảo đảm độ an toàn, người ta sử dụng các loại van điều

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Trong những nhà máy công nghiệp hay kỹ thuật, sử dụng những thiết bị có liên quan đến hơi nóng và hơi nước sẽ thường tạo ra ở những điều kiện áp suất cực cao. Và để có thể giảm bớt được tình trạng áp suất cao này khiến cho máy móc kỹ thuật và thiết bị đều được bảo đảm độ an toàn, người ta sử dụng các loại van điều áp hơi nóng để tăng hiệu quả công việc cũng như giảm được tối đa những chi phí phải bỏ ra để sửa chữa thiết bị do bị hỏng hóc trong quá trình hoạt động phải chịu áp lựa cao.

Van điều áp hơi nóng hay còn được biết đến là các loại van điều áp hơi chính bởi vì vậy nên được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Đối với mỗi công việc trong ngành công nghiệp hay kỹ thuật, việc sử dụng đúng các loại van không những có thể mang lại hiệu quả cao trong thực hiện công việc, mà hơn thế nữa còn giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm chi phí cùng nhân công cần phải sử dụng. Bởi vậy, người ta nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại van điều áp hơi nóng khác nhau để có thể phù hợp cho từng công việc. Cụ thể là:

 

Van điều áp hơi nóng

+ Van điều áp hơi nóng tác động trực tiếp (Non-piloted) là loại van được sử dụng cho các loại máy móc kỹ thuật nhỏ. Hệ thống mà van kiểm soát được đa dạng và phổ biến như máy tiệt trùng, máy sưởi gia đình, máy kiểm soát độ ẩm…. để trực tiếp làm giảm áp lực của hơi nóng lên những hệ thống và thiết bị này. Kích thước của van nhỏ gọn và có giá thành rẻ cũng như chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt.

+ Van điều áp hơi nóng dạng pilot được sử dụng cho những máy móc kỹ thuật cũng như những hệ thống tải lớn. Đảm bảo hoàn hảo cho sự kiểm soát về áp suất bên trong hệ thống của van. Ưu điểm của loại van này vẫn luôn luôn được cho là đảm bảo với sự phản ứng nhanh chóng với những tác động của dòng áp suất nóng đang cực cao, thông qua sự hoạt động của van, dòng áp suất này sẽ được điều chỉnh về thông số phù hợp với hệ thống, để các công việc diễn ra thuận lợi nhất, cũng như không làm hư hại máy móc.

 

Van điều áp hơi nóng

+ Van điều áp hơi nóng dạng màng: Cũng giống với van dạng pilot, tuy nhiên ứng dụng của loại van này thường được sử dụng để làm tăng lực hướng xuống và sử dụng lực này làm mở một van chính lớn hơn. Điều này nhằm giúp cho hoạt động của những loại van khác trong toàn bộ hệ thống hoạt động an toàn hơn dưới áp suất nóng được kiểm soát.

Trên đây là các loại van điều áp hơi nóng phổ biến nhất trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết các loại van điều khiển áp suất mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài hotline 0983.48.6886 để được tư vấn tận tình.