Các loại van điều khiển phổ biến nhất trong...

Các loại van điều khiển phổ biến nhất trong công nghiệp

Các loại van điều khiển phổ biến nhất trong công nghiệp

08:56 - 28/08/2019

Van điều khiển là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Khác với các loại van thông thường dùng tay để mở thì đối với van điều khiển công nghiệp chúng được đóng mở một cách tự động thông qua hệ thống. Chúng được đúc từ kim loại với độ bền vô cùng cao để hoạt động trong các hệ thống chịu áp lực và khắc nghiệt. Vậy các loại van điều khiển nào đang được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp cho các hệ thống dẫn nước, khí,... hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được những kiến thức bổ ích nhé.

Van điều khiển công nghiệp bằng khí nén hoặc điện

Van điều khiển khí nén là loại van được điều khiển một cách tự động thông qua hệ thống khí nén được liên kết trực tiếp với phần ti van. Van điều khiển khí nén cũng có nhiều loại khác nhau để sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau như van bướm điều khiển bằng khí nén, van bi khí nén hay các van ngã 2, van ngã ba điều khiển khí nén,...

Van điều khiển bằng điện cũng hoạt động tự động nhưng không phải nhờ sự tác động của khí nén mà nhờ hệ thống nguồn điện kết nối với phần ty van với tác dụng tương tự như loại van trên. Các nguồn điện sử khác đa dạng, tùy thuộc vào hệ thống dẫn nước, khí đó có quy mô như thế nào, hiệu điện thế có thể dao động từ 24V đến 380V nhé. Tương tự như trên, van điều khiển bằng điện cũng có các loại như van điều khiển bằng khí nén

Các loại van điều khiển công nghiệp tuyến tính và on – off

Đối với hai loại van điều khiển bằng khí nén hoặc bằng điện, thì mỗi loại đều được chia thành dạng tuyến tính hoặc dạng on – off. Đối với van điều khiển dạng on – off, van sẽ được điều khiển đóng hoàn toàn 100% hoặc mở van hoàn toàn 100% dựa trên tín hiệu được khí nén cấp cho bộ điều khiển. Còn van điều khiển dạng tuyến tính lại có thể điều chỉnh độ mở hay đóng của van từ mức nhỏ nhất đến mức lớn nhất dựa vào tín hiệu mà chúng nhận được mà người dùng cài đặt. Bởi vậy, van điều khiển tuyến tính có sự linh hoạt hơn, được ứng dụng nhiều hơn trong các hệ thống dẫn nước hay nhà máy sản xuất hiện nay. Chín còn điều khiển được lưu lượng và áp suất mà chất lỏng chảy ra van nhé.

Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại TINH HÀ là địa chỉ chuyên cung cấp các loại van điều khiển công nghiệp chính hãng, chất lượng cao nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm từ bên công ty chúng tôi nhé.