Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi...

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển bằng điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển bằng điện

14:32 - 07/10/2019

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bi điều khiển bằng điện cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm tại vandieukhien.com.vn

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van bi điều khiển bằng điện là sản phẩm có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc từ khi sản phẩm này ra đời và được bán rộng rãi trên thị trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra cho các bạn đầy đủ những thông tin để có thể giải đáp thắc mắc này nhé!

Cấu tạo của van bi điều khiển bằng điện.

Được điều khiển tự động bằng mô tơ điện có điện áp từ 24V, van bi điều khiển bằng điện là dòng van sử dụng bộ điều khiển điện dựa trên những quy tắc chung về đóng mở van điện để tạo ra cơ năng làm quay trục của van dẫn đến quay vòng bi và tạo trạng thái đóng mở. Sản phẩm này phù hợp với nhiều điều kiện môi trường làm việc khác nhua như ngàng khí Gas, Ngành dược phẩm, ngành xử lý nước thải, cấp nước….

 

Van bi điều khiển bằng điệnVan bi điều khiển bằng điện

Van bi điều khiển điện gồm 2 thành phần chính:

+ Thành phần cơ – bi van – trục van: Là bộ phận chịu sự tác động của dòng điện để dẫn đến vòng quay và tạo ra trạng thái đóng mở cho van.

+ Thành phần bộ điều khiển: Là bộ phận điều khiển các hoạt động đóng mở của van dựa trên lực tác động của mô tơ điện dẫn đến hoạt động xoay trục 90 độ của trục van và tương ứng với thao tác đóng mở của van.

Nguyên lý hoạt động van bi điều khiển bằng điện

Khi bộ điều khiển được dòng điện với điện áp 24V/220V/380V chạy qua, mô tơ của van sẽ hoạt động và tác động lên trục và bánh răng để làm quay trục van chuyển động. Lúc này, phần bi van góc bị tác động nên chuyển từ trạng thái đóng mở và ngược lại. Góc quay của trục van 90 độ sẽ có công tác giới hạn hành trình ngắt đi làm cho góc quay chỉ đúng 90 độ thì dừng lại. Khi đó, dòng điện tự động ngắt đi. Cứ như thế quá trình đóng mở van lặp đi lặp lại theo một quy trình khép kín. Van bi điều khiển bằng điện được sản xuất nhiều dạng nhằm tăng tuổi thọ cho van khi sử dụng.

 

Hình ảnh van bi điều khiển bằng điệnHình ảnh van bi điều khiển bằng điện

Những ưu điểm của Van bi điện

+ Đa dạng về kiểu kết nối ren nên phù hợp với nhiều hệ thống đường ống thông dụng.

+ Lưu lượng qua van hoàn toàn không bị ảnh hưởng do thiết kế kiểu van bi.

+ Van bi điều khiển bằng điện có thể tháo rời từng bộ phận để thay thế khi có sự cố.

+ Sản phẩm chịu áp lực tốt, chịu nhiệt lên đến 180 độ C, và trong một số điều kiện đặc biệt, sử dụng van với thời gian ngắn, sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ 220 độ C.

Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động cùng ưu điểm của Van bi điều khiển điện. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với https://vandieukhien.com.vn qua tổng đài Hotline để được tư vấn: 0983.486.886.