Đặc điểm, cấu tạo, công dụng van điện từ

Đặc điểm, cấu tạo, công dụng van điện từ

Đặc điểm, cấu tạo, công dụng van điện từ

13:58 - 30/03/2020

Sự xuất hiện của các loại van điện từ đã mang đến một thành công mới cho ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống ngày của chúng ta. Van thường được sử dụng để điều tiết các hệ thống khí và chất lỏng giúp mang lại hiệu quả và tính chính xác cao.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Sự xuất hiện của các loại van điện từ đã mang đến một thành công mới cho ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống ngày của chúng ta. Van thường được sử dụng để điều tiết các hệ thống khí và chất lỏng giúp mang lại hiệu quả và tính chính xác cao. Vậy để các bạn hiểu biết thêm về sản phẩm này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về công dụng van điện từ, hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Van điện từ là gì?

Van điện từ là thiết bị hoạt động điện cơ, chúng được vận hành thông qua sự tác động của lực điện từ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm van điện từ, tùy vào mục đích sử dụng sẽ có loại van phù hợp với tính chất, nhiệt độ của dung môi chất lỏng, chất khí mà hệ thống sử dụng.

Van điện từ được cấu tạo cơ bản: Thân van được làm bằng chất liệu đồng, inox, nhựa; môi chất khí nén, gas; ống rỗng dẫn lưu lượng chất qua; cuộn dây từ; vỏ ngoài để bảo vệ nguồn điện; dây dẫn điện kết nối với thiết bị điện bên ngoài; trục van làm kín; lò xo và khe hở để lưu chất đi qua.

Nguyên lý hoạt động của van điện hầu hết đều hoạt động theo nguyên lý: sử dụng 1 cuộn dây điện, ở bên trong là lõi sắt và một lò xo nén vào lõi sắt, trong khi lõi sắt được thiết kế tì lên một đầu 1 giăng cao su. Khi không có điện lò xo ép vào lõi sắt, van ở trạng thái đóng. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây điện sẽ tạo ra điện từ tác động hút loãi sắt ra và lúc này van mở, khi đóng chúng sẽ hoạt động ngược lại.

Công dụng van điện từ

Sự xuất hiện của van điện từ có thể nói đã nâng tầm lĩnh vực công nghệ tự động hóa, với những ưu điểm tuyệt vời giúp chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cũng như trong đời sống hiện nay, cụ thể đó là:

Van điện từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp, dân dung... nhất là trong các lĩnh vực khí nén và liên quan đến chất lỏng. Quá trình hoạt động đóng mở van điện từ giúp điều tiết, đóng, mở, phân chia, trộn lẫn từ máy nén khí hoặc các loại dầu thủy lực có trong bơm thủy lực.

Không chỉ trong công nghiệp, ở lĩnh vực nông nghiệp mà cụ thể là hệ thống tưới nước tự động van điện từ đóng vai trò rất quan trọng, giúp việc tưới nước được điều chỉnh tự động theo giờ, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công dụng van điện từ, mong rằng sẽ giúp cho khách hàng có thêm những hiểu biết về sản phẩm. Nếu có nhu cầu lựa chọn hãy liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà để được tư vấn lựa chọn chi tiết nhất nhé!