Đặc điểm và ứng dụng của van điều khiển...

Đặc điểm và ứng dụng của van điều khiển bằng tay

Đặc điểm và ứng dụng của van điều khiển bằng tay

13:14 - 23/12/2019

Van điều khiển đúng như tên gọi là thiết bị được lắp đặt bên trong đường ống với vai trò như một cánh cửa đóng hoặc mở cho các dòng vật chất đi qua

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển đúng như tên gọi là thiết bị được lắp đặt bên trong đường ống với vai trò như một cánh cửa đóng hoặc mở cho các dòng vật chất đi qua. Các dòng vật chất được nói đến ở đây rất đa dạng về đặc điểm và tính chất nhưng thông thường chúng sẽ là những sản phẩm như: dầu mỏ, khí đốt, hơi nóng hoặc cũng có thể chỉ đơn thuần là nước. Hiện nay van điều khiển được chia thành hai loại là van điều khiển tự động và van điều khiển bằng tay. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về sản phẩm van điều khiển bằng tay.

Đặc điểm của sản phẩm van điều khiển bằng tay 

Van điều khiển bằng tay là một loại van được sử dụng trong hệ thống đường ống để đóng hoặc mở khơi thông hoặc chặn đứng dòng chảy vật chất, van điều khiển được vận hành bằng tay hay nói cách khác sản phẩm này được đóng mở hoàn toàn bằng tay. Xét về cấu tạo, van điều khiển bao gồm hai thành phần chính đó là đầu van và thân van. Trong đó, thân van được làm bằng chất liệu gang thép kiên cố có khả năng chịu nhiệt, chịu được tác động và áp suất lớn từ cả môi trường bên trong và bên ngoài. Còn lại phần đầu van là bộ phận chứa bộ điều khiển nối liền với thân van bằng khớp nối và trục điều khiển. 

Ứng dụng của sản phẩm van điều khiển bằng tay 

Van điều khiển bằng tay là sản phẩm được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ứng dụng chủ yếu của sản phẩm này đó chính là chúng có vai trò như một cánh cửa với khả năng đóng và mở hướng đi của các dòng vật chất bên trong đường ống. Nhờ có sản phẩm này, con người có thể điều khiển và kiểm soát sự vận động vật chất một cách hợp lý và an toàn nhất. Hiện nay, một số ứng dụng phổ biến của van điều khiển chúng ta có thể kể đến đó là: van điều khiển dùng để điều khiển nhiệt độ, van điều khiển dùng để điều khiển áp suất và van điều khiển dùng để điều khiển lưu lượng. 

Van điều khiển có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực quan trọng của cuộc sống con người. Trên thị trường hiện nay có hai sản phẩm van điều khiển chính là van điều khiển bằng tay và van điều khiển tự động. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm và công dụng sử dụng riêng và phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của con người. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm van điều khiển bằng tay hãy liên hệ ngay với công ty Tinh Hà chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.