Hoạt động của van đóng mở bằng khí nén bạn...

Hoạt động của van đóng mở bằng khí nén bạn cần biết

Hoạt động của van đóng mở bằng khí nén bạn cần biết

08:20 - 10/12/2019

Van đóng mở bằng khí nén là loại van được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường với sự tích hợp bộ truyền động khí nén để chuyển đổi năng lượng của khí nén qua chuyển động cơ học nhằm đóng mở công tác của van.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van đóng mở bằng khí nén là loại van được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường với sự tích hợp bộ truyền động khí nén để chuyển đổi năng lượng của khí nén qua chuyển động cơ học nhằm đóng mở công tác của van. Với nhiều ưu điểm và công dụng nên loại van này được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống máy móc hoạt động bằng khí nén cũng như những hệ thống đường ống dẫn khí nén được dùng trong công nghiệp.

Van đóng mở bằng khí nén có cấu tạo chung nhất cho hầu hết các loại van dạng này bao gồm bộ truyền động bằng khí nén là thành phần chính, ngoài ra, van còn bao gồm những phụ kiện như bộ định vị điều tiết khí nén, công tắc….Các bộ phận này hoạt động với nhau để tạo thành một chu trình đóng mở đồng nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có khá nhiều dạng van đóng mở bằng khí nén khác nhau và mỗi loại lại có những cơ chế hoạt động tương đối khác nhau:

 

Van đóng mở bằng khí nén

+ Van đóng mở bằng khí nén với dạng van bướm: Sử dụng lực đẩy của khí nén để điều khiển đóng mở phần van bướm. Loại van này thường sẽ có dạng điều khiển bằng tay quay hoặc tay gạt đóng mở.

+ Van bi điều khiển khí nén: Thường có dạng gạt tay, tay quay hoặc điều khiển bộ truyền động bằng khí nén. Van bi thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy xử lý nước thải, hoá chất, xăng….

+ Van đóng mở bằng khí nén dưới dạng van cầu: Là loại van sử dụng cho đường ống hay hệ thống hơi nóng và phổ biến trong công nghiệp sản xuất dầu khí, sản xuất hoá chất, hoá dầu, điện, phân bón, dược phẩm….

 

+ Van điều khiển bằng khí nén dạng cổng dao: Thường ít được biết đến hơn nhưng loại van này hoạt động phổ biến bằng lực tác động của khí nén vào phần cổng dao khiến cho phần cầu dao của ban được đóng mở. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành xử lý nước thải, giấy, nhựa, khai thác, công trình thuỷ lợi, hoá chất….

+ Van điều khiển khí nén với dạng màng: Hoạt động chủ yếu dựa vào bộ truyền động khí nén cùng với những phụ kiện đi kèm với van như phần van điện từ, phần công tắc giới hạn cùng bộ định vị.

+ Van đóng mở bằng khí nén dưới dạng van xiên: Hay còn được biết đến với tên gọi van khí nén dạng piston được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nhuộm, dệt, bao bì, giấy, hoá chất…Van xiên hoạt động bằng cách điều khiển trực tiếp hoặc qua một van điện từ chia khí. Khi van được cấp khí, phần khí đi vào xi lanh và tác động lên pistong làm cho van đóng mở theo ý muốn.

Trên đây là hoạt động của một số loại van đóng mở bằng khí nén bạn cần biết. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng van điều khiển khí nén, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài hotline 0983.48.6886.