Lý do nên sử dụng van khí nén điều khiển...

Lý do nên sử dụng van khí nén điều khiển bằng điện

Lý do nên sử dụng van khí nén điều khiển bằng điện

15:48 - 30/03/2020

Tự động hóa được coi là một trong những vấn đề quan trọng và cần phải có của một nền công nghiệp hiện đại. Chính vì thế mà các nhà máy hiện nay đều lựa chọn sử dụng van khí nén điều khiển điện để kiểm soát dòng khí và lưu chất.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Tự động hóa được coi là một trong những vấn đề quan trọng và cần phải có của một nền công nghiệp hiện đại. Chính vì thế mà các nhà máy hiện nay đều lựa chọn sử dụng van điều khiển để kiểm soát dòng khí và lưu chất. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van khác nhau khiến việc lựa chọn của khách hàng luôn gặp nhiều khó khăn và để việc quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp dễ dàng hơn thì bài viết sau sẽ giới thiệu về van khí điều khiển bằng điện. 

Đôi điều cần biết về sản phẩm

Đây là van khí nén được điều khiển bằng nguồn điện thông qua việc kết nối với ty của van, thông thường nguồn điện được sử dụng là loại 24V, 220V, 380V… và hoạt động nhờ tín hiệu analog ở mức 4 đến 20mA hoặc từ 0 đến 10V. Theo cấu tạo mà được chia thành các loại như van cầu điều khiển ON/OFF và tuyến tính, van 3 ngã điều khiển ON/OFF và tuyến tính, van bi và van van bướm. Để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất thì bạn cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo hoặc đơn giản hơn khi nhờ sự tư vấn của cửa hàng cung cấp. 

Tại sao nên sử dụng van điều khiển khí nén bằng điện cho hệ thống?

Với việc sử dụng điện để điều khiển, van cho thời gian truyền tín hiệu nhanh hơn nhiều lần khí chỉ tốn từ 3 đến 10s cho một hành trình, chính vì vậy mà khí có tín hiệu hệ thống sẽ gần như lập tức hoạt động. Không chỉ cho tốc độ xử lý, hoạt động nhanh mà còn mang đến độ chính xác cao, gần như không xảy ra bất kỳ sai sót nào nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. 

Van sử dụng rất dễ dàng, khi thực tế rằng nó có thể lắp đặt với hầu hết các đường dẫn chuyền trong các nhà máy, điều này một phần nhờ vào thiết kế, mẫu mã đa dạng của van điều khiển. Van được làm bằng các nguyên liệu cao cấp như thép không gỉ, inox chính vì vậy chúng có thể hoạt động trong tất cả các môi trường, lưu chất kể cả có tính ăn mòn, nhiệt độ và áp suất cao không chỉ vậy mà còn đảm bảo có tuổi thọ lâu bền.

Các loại van điều khiển hiện nay đều có thiết kế hiện đại, kích thước gọn  gàng nên có thể dễ dàng lắp đặt kể cả trong các diện tích nhỏ hẹp nhất. Không chỉ vậy, khi xảy ra bất kỳ trục trặc nào cũng rất dễ dàng sửa chữa và tiến hành thay thế nếu cần.

Trên đây là những lý do nên sử dụng van khí nén điều khiển bằng điện, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng nào hãy liên hệ ngay tới vandieukhien.com.vn.