Mua van dao điều khiển khí nén ở đâu chất...

Mua van dao điều khiển khí nén ở đâu chất lượng?

Mua van dao điều khiển khí nén ở đâu chất lượng?

13:43 - 21/08/2019

Van điều khiển khí nén là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực công nghiệp

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van điều khiển khí nén là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, vậy nên nhu cầu tìm mua những chiếc van dao điều khiển khí nén chất lượng đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay trên thị trường. Nếu bạn chưa hiểu hết các thông tin cơ bản về thiết bị này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Giới thiệu chung về van dao điều khiển bằng khí nén

Van dao điều khiển bằng khí nén là một thiết bị cấu tạo dạng van, có khả năng đóng mở bằng xi lanh khí nén. Loại van dao này thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước, sản xuất xi măng, bột giấy, than quặng, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện.

Nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này là: truyền khí nén vào xy lanh để kích thích cánh van chuyển động lên xuống dọc theo trục. Van dao điều khiển bằng khí nén có mặt bích khá mỏng, nên rất được yêu thích để lắp đặt ở các vị trí nhỏ, hẹp trong đường ống lưu chất.

 

Cấu tạo của van dao điều khiển bằng khí nén có hai bộ phận chính, đó là xy lanh và thân van. Xy lanh phụ trách nhiệm vụ điều khiển van đóng mở lên xuống. Bạn nên tìm mua những chiếc van dao điều khiển khí nén có đầu xy lanh làm từ hợp kim để đảm bảo độ bền của thiết bị theo thời gian.

Còn khi lựa chọn phần thân van thì nên chọn những sản phẩm làm từ inox vì đây là phần có diện tích tiếp xúc nhiều với lưu chất, nên nếu làm từ vật liệu không đảm bảo thì rất dễ bị mài mòn.

Vì sao nên sử dụng van dao điều khiển bằng khí nén?

Như đã nói ở trên, van dao điều khiển bằng khí nén rất thích hợp để đặt trong các vị trí hẹp trong đường ống, những không gian hẹp về bề ngang. Khi sử dụng van dao khí nén, chúng ta có thể điều khiển được lưu lượng của chất lỏng dễ dàng hơn, thỏa mãn được mục đích sử dụng của máy móc.

Mua van dao ở đâu chất lượng?

Đối với những người không có kinh nghiệm mua hàng thì sẽ rất khó phân biệt được đâu là một chiếc van dao điều khiển chất lượng. Vậy nên phương pháp dễ dàng nhất để mua được những thiết bị đảm bảo chính là tìm đến các đơn vị phân phối van công nghiệp uy tín, ví dụ như vandieukhien.com.vn.

Chúng ta cũng nên quan tâm đến giấy tờ chứng minh xuất xứ, giấy tờ bảo hành khi mua van dao điều khiển khí nén để có thể tối thiểu hóa chi phí sửa chữa khi gặp trục trặc. Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về van dao công nghiệp nhé.