Nắm rõ những kiến thức quan trọng về dòng van...

Nắm rõ những kiến thức quan trọng về dòng van bướm inox điều khiển điện

Nắm rõ những kiến thức quan trọng về dòng van bướm inox điều khiển điện

13:28 - 21/08/2019

Các dòng van bướm trên thị trường ngày càng đa dạng hơn, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất với những gì mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Các dòng van bướm trên thị trường ngày càng đa dạng hơn, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất với những gì mà người tiêu dùng đang tìm kiếm. Một trong những dòng van bướm được nhiều người tiêu dùng quan tâm cũng như dành sự yêu thích lớn phải kể tới dòng van bướm inox điều khiển điện. Nếu bạn vẫn chưa thực sự rõ về dòng sản phẩm này cũng như những chức năng, tính năng quan trọng của nó thì hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn trong bài viết lần này nhé.

Cấu tạo và cơ chế làm việc của van

● Thứ nhất về cấu tạo của van

Van được cấu tạo từ bốn bộ phận chính đó là thân van, đĩa van, trục van và bộ phận làm kín. Ngoài ra còn có một số bộ phận hỗ trợ như bulong, ốc, đệm.

❖ Thân van được thiết kế đúc liền, cố định với van trên đường ống. Đây là phần chịu nhiều áp lực nên được thiết kế với chất liệu tốt, có niên hạn sử dụng cao.

 

❖ Với đĩa van được làm bằng inox, được định vị các góc mở giúp điều tiết lượng chất lưu trong đường ống. Đĩa van được kết nối với các phần trục để thực hiện hoạt động đóng mở của van.

❖ Trục van có tác dụng kết nối đĩa van và bộ phận điều khiển.

❖ Bộ phận làm kín có tác dụng bao bọc, bảo vệ thân van.

● Thứ hai về cơ chế hoạt động của van

Van hoạt động chủ yếu dựa trên sự dẫn truyền, đồng thời nguyên liệu vận hành cho hoạt động của van là nhờ hệ thống điện. Trục van thực hiện điều khiển cánh van đóng, mở.

Ưu điểm nổi bật của van bướm inox điều khiển điện

Với chất liệu làm hoàn toàn bằng inox giúp van có thể hoạt động được trong cả những môi trường khắc nghiệt, như nhiệt độ cao, những môi trường hóa chất lớn. Đồng thời giúp gia tăng được tuổi thọ của van hơn hẳn những dòng van khác. Van có tính năng chống ăn mòn, bền với thời tiết và môi trường.

Những lưu ý trong quá trình vận hành

Trước khi vận hành người tiêu dùng cần nắm rõ thông tin cũng như quy trình sử dụng của sản phẩm. Khi thực hiện thao tác đóng mở van cần tránh góc mở từ khoảng 15 đến 75 độ, thì góc độ này dễ gây ra hiện tượng trật van, dẫn tới hỏng hóc thông thường hiện tượng này thường gặp nhiều hơn ở những dòng van tuyến tính.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết lần này về van bướm inox điều khiển điện, mong rằng bạn đọc đã có thể hài lòng cũng như có thể tiến hành hoạt động lựa chọn các dòng van một cách tốt nhất.