Những đặc điểm cơ bản của bộ điều khiển...

Những đặc điểm cơ bản của bộ điều khiển khí nén

Những đặc điểm cơ bản của bộ điều khiển khí nén

08:58 - 10/12/2019

Bộ điều khiển khí nén là một trong số những thành phần không thể thiếu được trong hệ thống đường ống dẫn khí nén, cũng như trong một số những máy móc công nghiệp chuyên dụng với các ngành liên quan đến dẫn khí.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Bộ điều khiển khí nén là một trong số những thành phần không thể thiếu được trong hệ thống đường ống dẫn khí nén, cũng như trong một số những máy móc công nghiệp chuyên dụng với các ngành liên quan đến dẫn khí. Chính vì vậy, hiểu được những đặc điểm cơ bản của bộ điều khiển khí nén sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ hệ thống, cũng như có được những kiến thức cơ bản để có thể vận hành thiết bị một cách linh hoạt và hiệu quả.

Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế biến, lắp ráp và những ngành liên quan đến chống cháy nổ hay những môi trường độc hại, bộ điều khiển khí nén thông dụng và trở thành một phần không thể thiếu được trong hệ thống máy móc, thiết bị đó. Và đặc điểm cơ bản của chúng sẽ được thể hiện như sau:

 

Bộ điều khiển khí nén

+ Sản phẩm với cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm các thành phần giúp xử lý tín hiệu điều khiển cơ bản và một số thành phần điều khiển đảo chiều cơ cấu chấp hành.

+ Bộ điều khiển khí nén giúp cho con người vận hành dễ dàng với các thiết bị sử dụng lực khí nén bên trong, điều khiển hoạt động của chúng cũng như điều chỉnh được lưu lượng khí nén bên trong hệ thống, đường ống để có thể đảm bảo vận hành cho một bộ máy hoạt động được hiệu quả, trơn tru.

+ Bộ điều khiển có khả năng điều khiển hệ thống ở xa nên đảm bảo được an toàn trong vận hành máy móc cho người điều khiển kỹ thuật.

+ Điều khiển với độ chính xác cao, sai số ở mức thấp nhất trong số những bộ điều khiển cùng  chức năng khác hiện nay.

 + Bộ điều khiển khí nén còn mang một tác dụng vô cùng quan trọng đó chính là phòng ngừa được tình trạng quá tải, quá áp suất trong hệ thống đường ống. Hiển thị mức độ áp suất cũng như tình trạng quá tải lên màn hình để thông báo cho người vận hành kỹ thuật biết và đảm bảo khắc phục được tình trạng quá tải nhanh chóng nhất có thể.

Với những đặc điểm cơ bản trên, bộ điều khiển khí nén chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những công việc của bạn trong tương lai khi cần đến sự trợ giúp đắc lực từ những công dụng của sản phẩm này. Với việc cung cấp cho thị trường những sản phẩm van điều khiển nói chung và những bộ điều khiển khí nén nói riêng vô cùng chất lượng và với giá cả cạnh tranh trên thị trường, Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Tinh Hà chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn mỗi khi bạn có những nhu cầu về sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với hotline chăm sóc khách hàng 0983.48.6886 để được tư vấn tận tình.