Những điều bạn cần biết về van bướm khí...

Những điều bạn cần biết về van bướm khí nén

Những điều bạn cần biết về van bướm khí nén

14:46 - 05/09/2019

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì ngày càng có nhiều thiết bị ra đời để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì ngày càng có nhiều thiết bị ra đời để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong công nghiệp cũng vậy, các loại van điều khiển ra đời với mục đích chính là giúp cho quá trình lao động của con người đỡ mệt nhọc hơn. Và có thể thấy rằng, van bướm khí nén là một trong những loại van được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong các xí nghiệp, nhà máy hiện nay. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về loại van này nhé.

Van bướm khí nén là gì?

Đây là một loại van được đóng mở bởi một hệ thống khí nén, bao gồm van bướm kết hợp với một thiết bị truyền động bằng khí nén. Từ đó, thông qua hệ thống bánh răng để cung cấp lực momen cho trục của van và có tác dụng làm xoay cánh bướm từ trạng thái đóng sang trạng thái mở một góc 90 độ.


Ưu điểm của van bướm khí nén

 Van được thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và vận hành. Ưu điểm vượt trội của loại van này là có thể chịu được áp suất lớn và lực cản dòng chảy thấp, được sử dụng ngay cả trong đường hầm và một độ cao nhất định. Độ cản dòng chảy của van nhỏ nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng trong đường ống lớn. Chính nhờ vào đặc điểm quán tính nhỏ của máy bơm và động cơ nên van có một khả năng chịu nén cao mà không tính toán đến yếu tố va đập như hệ thống khí hay cơ điện. Một ưu điểm vượt trội của van phải kể đến nữa đó chính là khả năng chuyền năng lượng đi rất xa chính là bởi độ nhớt và tổn thất áp suất trên đường dẫn nhỏ.

 Lưu ý khi mua van

Đầu tiên bạn phải quan tâm đến đó là môi chất để có thể chọn được cấu tạo của loại van bướm khí nén. Đặc biệt là đối với môi chất là dung dịch axit thì bạn phải biết cách lựa chọn loại van phù hợp để tránh trường hợp xảy ra hiện tượng ăn mòn và gây nguy hiểm cho người vận hành. Cái thứ hai bạn cần quan tâm đó là nhiệt độ. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cho môi trường có nhiệt độ 150 độ C thì phải chọn loại van chịu nhiệt trên 150 độ C. Và cuối cùng, hãy chọn một loại van có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái để đem lại một chất lượng tốt nhất.

 Trên đây là một số thông tin hữu ích về van bướm khí nén chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà – chúng tôi sẽ giải đáp và mang đến cho quý vị những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.