Những điều bạn không thể bỏ qua về van cầu...

Những điều bạn không thể bỏ qua về van cầu điều khiển điện

Những điều bạn không thể bỏ qua về van cầu điều khiển điện

15:53 - 12/09/2019

Các loại van công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều và được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, doanh nghiệp bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Các loại van công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều và được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, doanh nghiệp bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại. Một trong những loại van được mọi người nhắc đến nhiều nhất đó chính là van cầu điều khiển điện. Vậy thì những ưu điểm của dòng sản phẩm này là gì mà khiến chúng lại có sức hút đến vậy và cách lựa chọn như thế nào thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Van cầu điều khiển điện là gì?

Đây là loại van điều khiển tự động được dùng phổ biến trong hệ thống dây chuyền sản xuất như: hóa chất, dầu nóng, dung dịch axit… Giống như các loại van công nghiệp khác, van điều khiển điện được trang bị thêm một bộ truyền động bằng điện được kết nối trực tiếp với thân van giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác đóng mở và kiểm soát một cách hiệu quả.

Đặc điểm của van cầu điều khiển điện

Ứng dụng phổ biến nhất của loại van này đó chính là kiểm soát dòng lưu lượng nước tiêu chuẩn. Trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa hay là ứng dụng tự động trong hệ HVAC, loại van này được gắn thêm bộ phận truyền động bằng điện, thủy lực hay khí nén thay vì sử dụng cơ quay tay. Bộ phận kiểm soát nằm ở bên trong van cầu giúp định hướng lưu lượng tốt nhất.

Chất liệu sử dụng để chế tạo thân van là đồng hoặc thép không gỉ và gắn với loại động cơ điều khiển có lò xo là một giải pháp hoàn hảo cho những ứng dụng như thông gió, kiểm soát khí và kiểm soát điều khiển hệ hơi. Chính vì vậy nên van cầu điều khiển là một giải pháp cực kỳ hiệu quả cho các ngành công nghiệp.

Lưu ý khi chọn mua van

Dù mua thiết bị gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải trả lời được câu hỏi là sản phẩm đó mua để làm gì? Hãy xác định rõ nhu cầu để chọn mua được một thiết bị hữu dụng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về môi chất cũng như nhiệt độ và áp suất của đặc thù ngành mình sản xuất là gì. Việc xác định được rõ môi trường sẽ giúp lựa chọn được đúng thiết bị và phù hợp với giá tiền mà mình định mua. Một lưu ý nữa bạn cần phải quan tâm đó là chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, hãy chọn mua một sản phẩm chính hãng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời. Với thương hiệu và uy tín nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc của sản phẩm, mang đến những thiết bị chất lượng với mức giá phù hợp nhất.