Những điều cần biết về van bướm điều...

Những điều cần biết về van bướm điều khiển bằng điện

Những điều cần biết về van bướm điều khiển bằng điện

14:39 - 07/10/2019

Chúng ta thường nghe đến sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện nhưng thực chất bạn có biết về những thông tin, cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của loại van này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Chúng ta thường nghe đến sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện nhưng thực chất bạn có biết về những thông tin, cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của loại van này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Van bướm điều khiển bằng điện là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Là loại van được điều khiển bằng điện có hình dạng cánh bướm, van bướm điều khiển điện hoạt động dưới điện áp 220v AC hoặc 24vDC nhằm làm motor trục van đống mở thay vì hoạt động thủ công như những loại van trước đây. Không những không tốn sức lực của con người để khởi động và hoạt động van, sản phẩm còn có tác dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát dòng chảy trong hệ thống một cách thông minh, tự động.

 

 

Van bướm điều khiển bằng điệnVan bướm điều khiển bằng điện

Cấu tạo của van bướm điều khiển bằng điện: gồm 2 phần:

+ Mô tơ điện điều khiển: Quyết định tính năng hoạt động của van điều khiển, thường dùng điện áp điều khiển 24V, 220V và 380V.

+ Van bướm: Thay thế hoàn toàn phần van bướm quay tay trước đây để lắp đặt bộ điều khiển bằng điện để phù hợp với những nhu cầu sử dụng thời hiện tại.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm: Van lúc đầu đang ở trạng thái đóng, cấp dòng điện chạy qua khiến mô tơ quay để kéo trục van bướm quay và phần van này mở ra. Hết quy trình, van ở hoàn toàn và công tác sẽ ngắt để ngắt điện áp cung cấp làm ngưng quá trình quay của trục van. Mô tơ dừng hoạt động và van bướm điều khiển bằng điện sẽ mở hoàn toàn. Và khi muốn đóng van lại, chúng ta đảo ngược dòng điện là được.

 

Hình ảnh van bướm điều khiển bằng điệnHình ảnh van bướm điều khiển bằng điện

Các loại van bướm điều khiển điện

Được chia thành 2 dòng sản phẩm chính đó là:

+ Van bướm điều khiển bằng điện ON/OFF: chỉ có thể ở 1 trong hai trạng thái đóng hoặc mở. Bộ điều khiển sử dụng dạng công tắc để đóng ngắt nguồn điện cung cấp.

+ Van bướm điều khiển điện tuyến tính:  điều khiển van mở một góc nhất định để tiết lưu dòng chảy của lưu chất.

Ưu điểm của van bướm điều khiển điện

+ Vận hàng tự động và có thể điều khiển van đóng mở từ xa bằng các đóng ngắt nguồn điện. Sản phẩm với khả năng điều khiển từ xa dành cho những hoạt động ở những khu vực khó khăn.

+ Van có độ bền cao và chống nước cực tốt. Khả năng chống lại các chất độc trong môi trường bình thường, các môi trường hoá chất cũng khá tốt nên thường được dùng để lắp đặt hệ thống bơm trong các địa điểm, môi trường như trên.

+ Phù hợp với nhiều hệ thống tự động do dễ dàng kiểm soát được hoạt động của van ở 1 vị trí trung tâm điều khiển.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm van bướm điều khiển điện, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài Hotline 0983.486.886 để được tư vấn.