Những điều cần biết về van điều khiển lưu...

Những điều cần biết về van điều khiển lưu lượng

Những điều cần biết về van điều khiển lưu lượng

15:23 - 10/07/2019

Sự xuất hiện của các thiết bị hiện đại đã giúp mọi người dễ dàng hơn trong các lĩnh vực khác nhau. Các loại van công nghiệp là một trong số đó.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Sự xuất hiện của các thiết bị hiện đại đã giúp mọi người dễ dàng hơn trong các lĩnh vực khác nhau. Các loại van công nghiệp là một trong số đó. Sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, các sản phẩm van công nghiệp hiện nay được sử dụng rất rộng rãi. Các loại van công nghiệp, đặc biệt là van điều khiển lưu lượng là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Trong bài viết hôm nay, hay cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về dòng sản phẩm này nhé.

 

Van điều khiển lưu lượng là gì?

Mặc dù được sử dụng rất rộng rãi nhưng đối với nhiều người, van điều khiển lưu lượng vẫn là cái tên khá xa lạ. Dòng sản phẩm này là loại van công nghiệp và thường được sử dụng trong hệ thống đường ống trong các nhà máy. Đúng như cái tên của nó, van điều khiển lưu lượng có nhiệm vụ chính là điều khiển lưu chất, được đóng mở tự động thông qua khí nén hoặc bằng điện. Sự hỗ trợ của thiết bị này giúp người dùng dễ dàng hơn trong các hoạt động công nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, van điều khiển công nghiệp được chia làm các loại chính đó là van điều khiển lưu lượng bằng điện, van điều khiển lưu lượng bằng khí nén, van điều khiển lưu lượng tuyến tính và van điều khiển lưu lượng on/off. Những loại van này có đặc điểm khác nhau và được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Dòng van sử dụng bằng điện được trang bị một động cơ điện và một hộp số. Loại van điều khiển này có tốc độ chậm hơn so với van khí nén nên thường được sử dụng trong những trường hợp không cần độ chính xác cao. Còn đối với van điều khiển lưu lượng bằng khí nén được sử dụng nhờ vào khí nén và đáp ứng được tối đa tốc độ đóng van, thời gian làm việc của van. Do vậy, loại van này có thể sử dụng trong trường hợp yêu cầu cao hơn so với van điều khiển bằng điện. Bên cạnh hai loại van trên, van điều khiển lưu lượng on/off và van điều khiển lưu lượng tuyến tính cũng được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực.

Đơn vị cung cấp van điều khiển lưu lượng

Nhằm đáp ứng những nhu cầu sử dụng của khách hàng nên hiện nay xuất hiện rất nhiều các đơn vị cung cấp van điều khiển lưu lượng. Để sở hữu một sản phẩm tốt nhất và có được tư vấn và hỗ trợ tận tình, bạn nên lựa chọn những đơn vị chất lượng và uy tín nhất. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, công ty Tinh Hà tự tin sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn được đa dạng các thiết bị công nghiệp với mức giá hợp lý nhất.