Những điều có thể bạn chưa biết về van khí...

Những điều có thể bạn chưa biết về van khí 1 chiều

Những điều có thể bạn chưa biết về van khí 1 chiều

08:25 - 11/03/2020

Mặc dù là vật mang đầy sự tiện lợi khi cầm nắm hay mang đi vì chúng có cấu trúc rất là nhỏ gọn và cũng có giá thành rất phải chăng nhưng van khí 1 chiều lại được xuất hiện ở tất cả các hệ thống thủy lực khí nén từ cấu tạo đơn giản cho đến cấu tạo phức tạp nhất.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Mặc dù là vật mang đầy sự tiện lợi khi cầm nắm hay mang đi vì chúng có cấu trúc rất là nhỏ gọn và cũng có giá thành rất phải chăng nhưng van khí 1 chiều lại được xuất hiện ở tất cả các hệ thống thủy lực khí nén từ cấu tạo đơn giản cho đến cấu tạo phức tạp nhất. Chính vì vậy van khí 1 chiều được mọi người chú ý cũng như sử dụng rất phổ biến. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc tính của van khí 1 chiều qua bài viết dưới đây nhé!

 

Van khí 1 chiều là gì?

Van một chiều là một một thiết bị được xem là một phần tử xuất hiện ở hệ thống đường ống với vai trò giúp chúng vận hành một cách ổn định và van khí 1 chiều chỉ cho dòng chảy chảy qua theo một chiều và ngăn cản dòng chảy theo hướng ngược lại với hướng đã cho.

Nguyên lý hoạt động của van khí 1 chiều

Trong trạng thái bình thường, ổn định với sự tác dụng của lực đàn hồi của lò xò và bị thì áp chặt giúp bịt kín khe hở của van. Đến khi có chất lỏng là khí nén thì ban đầu bi vẫn có thể bịt được khe hở của van khí 1 chiều do tác dụng của lực đàn hồi lò xo vẫn lớn hơn lên bi. Cho đến khi nào chất lỏng bị chặn lại và áp suất tăng dần lên đến khi có thể thắng được lực đàn hồi do lò xò gây ra thì dòng khí nén sẽ có thể qua van. Và nếu dòng khí nén không được cung ứng nữa thì bi sẽ lại bịt kín lại khe hở của van khí 1 chiều. Còn ở chiều ngược lại của van thì chất lỏng sẽ không thông qua được cửa van.

Sử dụng van 1 chiều khi nào?

Sử dụng van khí nén 1 chiều khi mà dòng chảy chất lỏng ở chiều ngược lại làm cho các phần tử ở hệ thống trong bất kì một vật gì có thiệt hại thì ở đó van khí 1 chiều được lắp đặt.

Ví dụ như khi xảy ra một sự cố như máy bơm bị tụt áp thì nếu không có sự lắp đặt van khí nén một chiều ở đấy thì chất lỏng được bơm có thể sẽ chảy ngược trở về máy bơm. Điều này sẽ gây ra các sự cố rò rỉ, hỏng hóc đường dẫn sẽ không có lợi cho quá trình vận hành hệ thống.

Địa điểm cung ứng van khí 1 chiều uy tín

Công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Tinh Hà là nơi cung ứng van khí nén 1 chiều uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Nếu hệ thống trong thiết bị nhà bạn đang có vấn đề phải lắp đặt van 1 chiều hãy nhanh tay truy cập vào website https://vandieukhien.com.vn/ của chúng tôi để có thể tìm kiếm chi tiết sản phẩm cũng như để được tư vấn một cách tận tâm để tìm sản phẩm phù hợp nhất.