Những lưu ý khi sử dụng van điện điều khiển

Những lưu ý khi sử dụng van điện điều khiển

Những lưu ý khi sử dụng van điện điều khiển

10:36 - 24/07/2019

Van công nghiệp hiện nay là một sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất và các lĩnh vực công nghiệp khác.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van công nghiệp hiện nay là một sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất và các lĩnh vực công nghiệp khác. Bên cạnh các loại van điều khiển bằng khí nén thì van điện điều khiển cũng đang là một cái tên được nhiều người chú ý bởi những công dụng mà nó đem lại. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động hay những lưu ý trong việc lựa chọn sản phẩm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cơ bản nhất về những vấn đề này nhé.

 

 

Van điện điều khiển là gì?

Nhằm đáp ứng những nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay có rất nhiều thiết bị được ra đời và ngày càng được cải thiện và đổi mới. Và van điện điều khiển cũng nằm trong số đó. Dòng sản phẩm này cũng không ngoại lệ. Khác với các sản phẩm van cơ thông thường khác, bạn sẽ không phải dùng lực để sử dụng sản phẩm mà van được thiết kế với chức năng tự hoạt động bằng motor điện, cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng hơn. Chính bởi những đặc điểm này mà dòng sản phẩm này được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như hóa chất, cấp thoát nước, nước nóng,...

Để có thể thực hiện được những yêu cầu của khách hàng, van điện điều khiển được cấu tạo với hai bộ phận chính đó là động cơ điện và phần thân van. Phần động cơ điện được lắp trực tiếp vào thân van, giúp các hoạt động và thao tác của van hoạt động một cách dễ dàng hơn. Loại van này giữ nhiệm vụ đóng mở trong các hệ thống đường ống. Hiện nay trên thị trường có hai loại van điện điều khiển đó chính là van điện điều khiển on/off và van điện điều khiển tuyến tính.

Những lưu ý khi lựa chọn van điện điều khiển

Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm có tính chất và đặc điểm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn thì bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm. Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó chính là cần xác định được mục đích sử dụng của mình là gì, môi trường sử dụng của van ra sao. Tùy các loại lưu chất và môi trường của hệ thống đường ống mà có một loại van phù hợp nhất. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn được sản phẩm van phù hợp với kích thước của hệ thống đường ống. Hiện nay, van điều khiển điện có hai loại van chính đó là van tuyến tính và van on/off. Các loại van này có tính chất khác nhau, do đó, khi lựa chọn bạn cần phân biệt được rõ ràng hai loại van này hoặc có thể nghe tư vấn của những người có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực.