Những ưu điểm của van cầu điều khiển điện

Những ưu điểm của van cầu điều khiển điện

Những ưu điểm của van cầu điều khiển điện

15:16 - 26/09/2019

Van là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống dẫn truyền trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống dẫn truyền trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Với chức năng tự động, van giúp điều chỉnh dòng chảy, lưu lượng, áp suất trở nên đơn giản hơn. Bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn van cầu điều khiển điện cho hệ thống của mình hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi khi phân tích về các ưu điểm cũng như nhược điểm của van.

Những lý do nên chọn lựa van cầu điều khiển bằng điện

Ưu điểm đầu tiên là van hoạt động dựa vào dòng điện, nên có thời gian đóng mở nhanh chóng, diễn ra gần như tức thì từ khi có tín hiệu từ trung tâm điều khiển. Van cũng có độ chính xác cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Van được gọi là van cầu vì có phần đĩa van có hình dáng dạng cầu và nó giữ vai trò kiểm soát hoạt động đóng mở. Điểm khác biệt của van cầu điều khiển điện là thay vì đóng mở hoàn toàn chỉ có chức năng đóng mở thì van cầu có khả năng đóng mở một phần, từ đó có thể điều tiết lưu lượng và áp suất theo mục đích.

Van được làm từ nhiều chất liệu, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn tương ứng để van có độ bền cao nhất. Ví dụ với lưu chất có tính oxi hóa cao bạn nên lựa chọn chất liệu như inox. Van có khả năng chịu áp lực cũng như nhiệt độ tốt, vì vậy nó có thể sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau.

Van được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như hệ thống làm mát, hệ thống dầu, hệ thống cấp nước và thoát nước…

Một thiết bị dù có tốt đến đâu thì vẫn luôn có điểm cần phải khắc phục và van cầu cũng vậy. Do cấu tạo nên khi hệ thống mở hoàn toàn thì vẫn có ảnh hưởng đến tốc độ của dòng chảy nhưng đây là ảnh hưởng nhỏ và không đáng kể.

Địa chỉ cung cấp van uy tín trên thị trường hiện nay

Để có thể sở hữu van cầu điều khiển điện có chất lượng tốt cũng như có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất thì bạn nên lựa chọn tại công ty Tinh Hà. Đây là đại lý của nhiều thương hiệu nổi tiếng nên các sản phẩm có chất lượng cũng như giá cả hấp dẫn nhất. Cửa hàng luôn có sẵn đa dạng sản phẩm cũng như có đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. Đồng thời, với đội ngũ thi công có tay nghề, chuyên môn sẽ giúp hệ thống được lắp đặt nhanh chóng và có hiệu quả hoạt động tốt nhất.