Tại sao nên sử dụng van một chiều có điều...

Tại sao nên sử dụng van một chiều có điều khiển

Tại sao nên sử dụng van một chiều có điều khiển

08:18 - 17/03/2020

Hầu hết các nhà máy sản xuất trong công nghiệp hiện nay đều sử dụng van điều khiển và có lượng lớn nhà máy sử dụng van điều khiển một chiều. Thế nhưng van một chiều có điều khiển hoạt động như thế nào, tầm quan trọng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Hầu hết các nhà máy sản xuất trong công nghiệp hiện nay đều sử dụng van điều khiển và có lượng lớn nhà máy sử dụng van điều khiển một chiều. Thế nhưng van một chiều có điều khiển hoạt động như thế nào, tầm quan trọng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Để tìm hiểu về thiết bị này thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé. 

Tại sao nên sử dụng van một chiều

Van một chiều là thiết bị được sử dụng với mục đích bảo vệ đường ống khi cho chất lỏng chạy qua theo một chiều nhất định một cách ổn định đồng thời nó cũng giúp ngăn chặn tình trạng chất lỏng bị chảy ngược lại. Chúng đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong tình trạng bị tụt áp tại máy bơm, nếu không có van một chiều ở cửa đẩy của máy bơm đó thì chất lỏng có thể chạy ngược về máy bơm, và chúng sẽ gây ra những bất lợi trong việc vận hành của hệ thống, thậm chí có thể làm hỏng máy bơm. Van có thể được sử dụng tại rất nhiều hệ thống khác nhau như đường ống, hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt  hơi, thông gió… 

Nguyên lý hoạt động của van cũng rất đơn giản, khi không có dòng khí hay lưu chất thì van sẽ ở trong trạng thái đóng nhờ vào tác động của trọng lượng của chính cửa van hoặc lực lò xo. Khi có các dòng lưu chất chảy đến thì lúc này cửa xoay dưới tác động sẽ được trượt ra khỏi vị trí đống và cho dòng lưu chất đi qua. Và khi không có lưu chất qua cửa sẽ tự động đóng lại đồng thời ngăn cản dòng chảy chảy ngược lại về hướng cửa van. 

Các loại cửa van một chiều có trên thị trường hiện nay

Van dạng trượt là loại van một chiều có điều khiển được đánh giá có cấu tạo đơn giản nhất và cũng chính nhờ vào cấu tạo đơn giản này nên van hoạt động rất dễ dàng, đảm bảo độ chính xác cao, tuy nhiên nếu chất lỏng không được lọc kỹ, có chứa nhiều tạp chất thì có thể gây tắc đường ống.

Van một chiều cửa xoay là thiết bị mang đặc điểm là trực đường ống và trục mặt đỡ luôn trùng lên nhau. Ưu điểm của loại van này chính là có thể lắp đặt với các đường ống có kích thước lớn, hoạt động với lưu chất có chứa nhiều tạp chất, không cần phải lọc kỹ. 

Van một chiều mặt bích là thiết bị mang tới hiệu quả cao về kỹ thuật nên rất được yêu thích khi tiết kiệm tối đa chi phí vì giúp làm giảm chiều dài lắp van từ 6-8 lần và giảm trọng lượng gấp 5 lần so với việc lắp các loại van khác. Van đĩa bích gồm có hai loại là van đĩa bích lò xo và van mặt bích cửa đôi. 

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại van một chiều có điều khiển này. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua van điều khiển nói chung uy tín và chất lượng hãy liên hệ ngay tới Cty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Tinh Hà để được hỗ trợ nhé.