Thiết kế và cấu tạo của van giảm áp

Thiết kế và cấu tạo của van giảm áp

Thiết kế và cấu tạo của van giảm áp

00:29 - 28/10/2019

Van giảm áp là sản phẩm được sử dụng để làm giảm áp lực và ổn định áp lực ở phần đầu ra của các thiết bị. Với sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của những chiếc van giảm áp trong những hệ thống kỹ thuật

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van giảm áp là sản phẩm được sử dụng để làm giảm áp lực và ổn định áp lực ở phần đầu ra của các thiết bị. Với sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của những chiếc van giảm áp trong những hệ thống kỹ thuật, những sản phẩm van giảm áp được bán rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Và để có thể hiểu được chi tiết loại van này, cũng như những cấu tạo và thiết kế của sản phẩm, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Định nghĩa van giảm áp

Áp lực tác động vào hệ thống ống nước, máy móc kỹ thuật sẽ được làm giảm bởi van giảm áp và đưa ra bên ngoài những áp lực vừa phải và cân bằng nhằm đảm bảo hoạt động của hệ thống bơm cùng máy móc kỹ thuật được vận hành hiệu quả và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi áp lực khí, dòng nước …bên trong tăng cao.

 

Một số loại van giảm áp phổ biến trên thị trường

Van giảm áp còn cho phép chúng ta có thể điều chỉnh áp lực đầu ra với những giá trị theo mong muốn trong giới hạn điều chỉnh của van. Sự tiện lợi cũng như những công dụng và ưu điểm của loại van này chính là lý do lớn nhất để sản phẩm luôn nhận được sự yêu mến của khách hàng.

Thiết kế và cấu tạo van giảm áp

+ Cấu tạo van giảm áp: Bao gồm phần điều khiển dạng ống trượt bị ép vào đế bởi lò xo, lực ép của lò xo được điều chỉnh bởi vít xoay. 2 phần cửa của vỏ van nối với ống dẫn áp suất cao và ống dẫn áp suất thấp. Ở vị trí ban đầu của van là vị trí bị ép vào đế đỡ, cửa vào và cửa ra không được thông nhau. Khi tăng áp suất cửa vào, áp suất tại đây càng lớn thì phần tiết diện thông nhau giữa 2 cửa càng được tăng lên nhiều lần.

 

Cấu tạo của van giảm áp

+ Thiết kế van giảm áp: Do là sản phẩm được sử dụng để điều chỉnh áp lực đầu ra của hệ thống đường ống nước, khí và các thiết bị máy móc kỹ thuật, thiết kế van giảm áp sử dụng chất liệu bền chắc và có khả năng chịu được áp lực cực lớn mà không hề hỏng hóc hay ảnh hưởng đến hoạt động của van cũng như của toàn hệ thống. Phần đĩa đệm được làm từ thép không rỉ để đảm bảo hoạt động của van được bền hơn. Cùng với đó những phần, chi tiết của van cũng được đảm bảo bền bỉ để chịu được áp lực trong thời gian dài mà không hề bị hỏng hóc.

Trên đây là những định nghĩa về van giảm áp cũng như những cấu tạo cùng thiết kế của loại van này để bạn có thể hiểu rõ hơn về van trong quá trình sử dụng. Để biết thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: https://vandieukhien.com.vn hoặc tổng đài: 0983.48.6886 để được tư vấn.