Tìm hiểu dòng sản phẩm van giảm áp hơi nóng

Tìm hiểu dòng sản phẩm van giảm áp hơi nóng

Tìm hiểu dòng sản phẩm van giảm áp hơi nóng

09:24 - 16/12/2019

Hiện nay những chiếc van giảm áp hơi nóng luôn là một trong những vật dụng rất cần thiết là hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được sử dụng trong rất nhiều thiết bị, hệ thống khác nhau. Ngày nay van được thiết kế với nhiều loại với nhiều mục đích khác nhau trong những trường hợp riêng.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Hiện nay những chiếc van giảm áp hơi nóng luôn là một trong những vật dụng rất cần thiết là hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được sử dụng trong rất nhiều thiết bị, hệ thống khác nhau. Ngày nay van được thiết kế với nhiều loại với nhiều mục đích khác nhau trong những trường hợp riêng. Trong bài viết này thì chúng ta cùng đi tìm hiểu với một trong những loại van được sử dụng phổ biến hiện nay, đó là van giảm áp hơi nóng.

Van giảm áp hơi nóng là gì?

Van giảm áp hơi nóng còn được gọi với tên gọi khác đó là van giảm áp hơi. Như tên gọi của nó thì chúng ta có thể thấy được phần nào tác dụng của nó rồi đó. Những chiếc  van giảm áp hơi nóng được sử dụng với nhiều lợi ích. Chúng khiến cho áp lực của chất lỏng được giảm xuống, ngoài cộng dụng chính như vậy thì nó còn được sử dụng để điều chỉnh cùng kiểm soát tốc độ của dòng nước đó.

Phân loại van giảm áp hơi nóng

Van giảm áp hơi có rất nhiều loại khác nhau nhưng hiện nay thì nó thường được sản xuất với hai dạng chính tùy vào thiết kế của nó như sau:

- Van giảm áp hơi tác động trực tiếp: Loại van với thiết kế như thế này thường được sử dụng trong các tải nhỏ mà việc kiểm soát áp lực của thiết bị đó không quá thực sự là cần thiết. Ví dụ như trong các thiết bị tiệt trùng, máy sưởi,... Ở loại van này thì phần cảm biến để giảm áp lực hơi nước sẽ trực tiếp tác động lên van. Van được điều chỉnh đóng mở nhờ hoạt động của phần lò xo, lò xo nén thì sẽ khiến cho van được mở ra và ngược lại giúp điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy. Nó được bán với giá thành rẻ, kích thước nhỏ gọn với tốc độ chảy khá ổn định. Tuy nhiên với kiểu tác động trực tiếp như này thì nó dễ bị dao động ảnh hưởng do sự thay đổi của lưu lượng hơn so với loại van khác.

- Van giảm áp hơi hoạt động pilot: Với dạng van này thì nó thường được sử dụng ở những thiết bị với tải lớn mà việc kiểm soát áp suất của nước trong đó là cực kỳ cần thiết. Nó hoạt động như một piston giúp điều chỉnh áp suất nhanh nhạy và điều chỉnh được lượng lưu lượng lớn. Tuy nhiên nó có kích thước khá lớn và giá thành của nó cao hơn loại van giảm áp hơi nước nóng dạng trực tiếp.

Mua van giảm áp hơi nước nóng ở đâu?

Trong bài viết này thì chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người một cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm van uy tín mà bạn có thể tham khảo. Đó là công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Tinh Hà. Nơi đây bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm với nhiều loại khác nhau với mức giá cả phù hợp. Chắc chắn những sản phẩm van điều khiển sẽ khiến bạn hài lòng.