Tìm hiểu về cấu tạo van khí nén và những...

Tìm hiểu về cấu tạo van khí nén và những ứng dụng

Tìm hiểu về cấu tạo van khí nén và những ứng dụng

09:04 - 10/12/2019

Van khí nén được biết đến là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống các đường ống dẫn khí, những thiết bị sử dụng lực khí nén và những hệ thống máy móc sử dụng trong công nghiệp

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van khí nén được biết đến là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống các đường ống dẫn khí, những thiết bị sử dụng lực khí nén và những hệ thống máy móc sử dụng trong công nghiệp. Để có thể biết được chi tiết về cấu tạo van khí nén cũng như những ứng dụng của chúng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong hệ thống máy công nghiệp, kỹ thuật, mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Được gọi tắt là van nén với những chi tiết hoạt động dựa theo nguyên tắc cuộn hút van với sự tác động của lực khí nén. Sử dụng phổ biến hiện nay với loại van khí nén 3/2 trong các hoạt động của máy nén khí hay những hệ thống điều hoà, thông hơi và điều khiển, van khí nén nói chung hiện nay thường được cấu tạo như sau:

 

Một số loại van nén khí thông dụng

Cấu tạo van khí nén bao gồm 2 bộ phận chính và một số những bộ phận khác:

+ Cuộn Coil điện được sử dụng như một thành phần để vận hành van. Bộ phận này được cấp nguồn điện áp từ bên ngoài vào trong các chi tiết để phân thành những dòng điện xoay chiều hay một chiều với điện áp ổn định ở các mức: 24V, 110V, 220V, 380V…

+ Phần thân của van khí nén được thiết kế với 3 cửa cùng 2 vị trí thực hiện nhiệm vụ truyền động khí nén đến các chi tiết của thiết bị. Phần thân van này được thiết kế với 1 lỗ đầu ra khí để đảm bảo phần khí nén đi vào được chuyển hoá và làm nhiệm vụ quay vòng, cùng với đó, một lỗ có thể tiếp nhận phần không khí nén được đến từ bảng điều khiển hệ thống.

 

+ Cấu tạo van khí nén còn có những thành phần phụ khác như trục vít, pitston…

Ứng dụng của van nén khí trong cuộc sống cũng rất phổ biến. Bạn có thể tìm thấy được van này tại các thiết bị sử dụng hàng ngày như: Hệ thống thông gió, nồi hơi, máy giặt, máy hút bụi, các loại máy nén khí….Cùng với đó, van nén khí còn được dùng trong các ngành công nghiệp lắp đặt hệ thống bơm hơi tự động và bán tự động, các hệ thống máy siết ốc, hệ thống điều khiển bằng khí nén, những loại máy cung cấp phôi tự động….

Trên đây là cấu tạo van khí nén cũng như những ứng dụng của chúng trong đời sống hàng ngày và các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, cũng như có những nhu cầu đặt mua van, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài hotline chăm sóc khách hàng 0983.48.6886 để được tư vấn tận tình.