Tìm hiểu về những thông tin cơ bản của van...

Tìm hiểu về những thông tin cơ bản của van khí điện từ

Tìm hiểu về những thông tin cơ bản của van khí điện từ

09:11 - 10/12/2019

Van khí điện từ hay còn được biết đến là loại van đảo chiều với phần cơ cấu chỉnh hướng có nhiệm vụ điều khiển dòng khí nén đi qua van bằng cách đóng mở hoặc di chuyển vị trí để có thể thay đổi dòng hay hướng của khí nén.

Chia sẻ thông tin về sản phẩm van khí nén
Kinh nghiệm lựa chọn van điều khiển
Những ưu điểm của thiết bị van điều khiển khí nén
Những điều cần biết về van điều khiển khí nén
Những kiến thức bổ ích về thiết bị van điều áp khí nén

Van khí điện từ hay còn được biết đến là loại van đảo chiều với phần cơ cấu chỉnh hướng có nhiệm vụ điều khiển dòng khí nén đi qua van bằng cách đóng mở hoặc di chuyển vị trí để có thể thay đổi dòng hay hướng của khí nén. Với những thông tin cơ bản của sản phẩm này trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể có thêm được những kiến thức cũng như hiểu được rõ nhất về van khí điện từ và sử dụng nó trong những công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Hệ thống đường ống dẫn khí nén là một hệ thống với nhiều phần tử điện khí nén, và mỗi phần tử đỏ tạo ra những nguyên lý hoạt động khác nhau nên chúng ta cần phải sử dụng van khí điện từ để có thể điều chỉnh được định lượng, áp lực cũng như lưu lượng dòng khí nén chảy trong đường ống của hệ thống đó với đúng các thông số cho phép vận hành hệ thống một cách hiệu quả.

 

Van khí điện từ

Van khí điện từ với nhiều dạng khác nhau, nhưng chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm chung với những cửa số vị trí cùng số tín hiệu tác dộng để có thể phân loại được các loại van như sau:

+ Dựa vào số vị trí thì van thường sẽ có 2 hoặc 3 vị trí.

+ Dựa vào số cửa chính là số lỗ để dẫn khí nén ra hoặc vào và số cửa này thường được dùng là 2,3,4,5.

+ Số tín hiệu điện (Hay còn gọi là số cuộn Coil) với phổ biến là 1 hoặc 2 cuộn. Cuộn Coil trong van khí điện từ sẽ sử dụng tín hiệu của điện từ để hút hoặc đẩy con trượt di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

+ Van khí điện từ sẽ gồm một số những loại phổ biến như: Van khí điện từ 2/2; Van khí điện từ 3/2; Van khí điện từ 4/2….

Thông thường, chúng ta sử dụng loại van khí điện từ 3/2 là nhiều nhất. Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng về cung cấp các sản phẩm van loại này với sự uy tín cùng chất lượng được đảm bảo. Điển hình đó là thương hiệu: AirTac với nguồn ngốc từ Đài Loan; SMC; Festo đến từ Mỹ; TPC, ODE, Unid……

Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Tinh Hà là một trong số những đơn vị phân phối van điện từ khí nén uy tín và chất lượng bậc nhất trên thị trường hiện nay. Bằng sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu nổi tiếng về các loại van điều khiển, chúng tôi đã và đang mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng với một mức giá thành phải chăng. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài Hotline 0983.48.6886.